Sáng ngày 5/9, đồng chí Trần Bình Thân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến tặng hoa chúc mừng và dự lễ khai giảng năm học mới 2024 – 2025 tại Trường THPT Lê Hữu Trác. Cùng đi có đồng chí Hà Thị Bích Liên, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đồng chí Nguyễn Giang Nam, Phó Chánh Văn Phòng HĐND - UBND huyện.

Thầy giáo Phan Sỹ Châu - Hiệu Trưởng Trường THPT Lê Hữu Trác thông qua diễn văn khai giảng năm học mới 2024-2025

Năm học 2023 – 2024, với sự nổ lực của thầy và trò nên Trường THPT Lê Hữu Trác đã gặt hái được nhiều kết quả nổi bật. Chất lượng giáo dục đại trà và chất lượng giáo dục mũi nhọn đều tăng, đội tuyền học sinh giỏi đạt kết quả cao. Trong năm học qua có 48 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 7 em đạt giải nhất. Kết qủa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 môn Lịch sử có điểm bình quân 7,49 xếp thứ 7/42; môn GDCD điểm bình quân 8.64 xếp thứ 11/42 trường THPT trong toàn tỉnh. Có 35 lượt học sinh có tổng điểm xét tuyển đại học từ 27 điểm trở lên, 5 lượt học sinh trên 28 điểm. Cơ sở vật chất dạy học tầng bước được đầu tư khang tranh, sạch đẹp. Chất lượng đội ngũ nhà giáo ngày được nâng cao có 2 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, có 11 sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng khoa học sở GD&ĐT Hà Tĩnh công nhận, có 2 giáo viên được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, 1 giáo viên được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen, có 5 cán bộ, giáo viên được Giám đốc sở GD&ĐT tặng Giấy khen. Với những thành tích đạt được năm học qua, Trường THPT Lê Hữu Trác được Hội đồng thi đua khen thưởng cấp trên tặng danh nhiệu “Tập thể lao động Tiên Tiến”. Công đoàn trường được công đoàn nghành giáo dục Hà Tĩnh tặng Giấy khen. Đoàn trường được TW đoàn tặng Bằng khen.
Tại lễ khai giảng năm học mới 2024 – 2025, đồng chí Trần bình Thân – Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu chúc mừng và tặng nhà trường lẵng hoa tươi thắm thể hiện sự ghi nhận biểu dương những nỗ lực của thầy và trò Trường THPT Lê Hữu Trác đã đạt được trong năm học qua, đồng thời tin tưởng rằng năm học mới nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, ứng dụng công nghệ vào giảng dạy nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục; phát động nhiều phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm 300 năm ngày sinh Hải Thượng Lãn Ông lê Hữu Trác – Danh nhân Văn hóa Thế giới.

Đồng chí Trần Bình Thân - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng tại lễ khai giảng năm học 2024-2025

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Trần Bình Thân và các đồng chí trong đoàn tặng hoa chúc mừng nhà trường

Trường THPT Lê Hữu Trác đã khen thưởng cho các giáo viên, học sinh có thành tích xất sắc trong năm học vừa qua

... và trích Quỹ Khuyến học Hải Thượng Lãn ông của nhà trường tặng thường cho các giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác dạy học và trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn