Chiều ngày 26/9, Hội Cựu giáo chức huyện tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự và chúc mừng Đại hội có nhà giáo ưu tú Nguyễn Duy Tiệp – Chủ tịch Hội cựu giáo chức tỉnh, nhà giáo ưu tú Trần Trung Dũng – Trưởng Ban tư vấn, Hội cựu giáo chức tỉnh, đồng chí Hà Thị Huyền – UVBTV - PCT HĐND huyện, đồng chí Hồ Thái Sơn – UVBTV – PCT UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thành Đồng – UVBTV – Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Đoàn chủ tịch

Các đại biểu tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua đội ngũ cán bộ Hội CGC các cấp trên địa bàn huyện đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, cống hiến, khắc phục khó khăn, xây dựng Hội vững mạnh. Trong 5 năm, Hội đã kết nạp 118 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện 991 người, đạt tỷ lệ 96,5% số cán bộ, giáo viên nghỉ hưu trên địa bàn.

Với chức năng và nhiệm vụ của mình, Hội đã tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả “Chương trình phối hợp 4 cùng” với Phòng GD&ĐT và các trường học; phối hợp với Hội Khuyến học xã thực hiện đề án “Xây dựng xã hội học tập và đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng”. Hội tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên Cựu giáo chức tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Trong phong trào xây dựng NTM, đô thị văn minh, hội viên Cựu giáo chức toàn huyện đã đóng góp được gần 8.000m2 đất, hiến gần 3.000 cây các loại, trên 1.400m tường rào, tham gia gần 9.600 ngày công và tiền mặt trên 852 triệu đồng.

Ngoài ra, Hội còn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, hội viên. Hàng năm tổ chức mừng thọ, thăm hỏi hội viên lúc ốm đau; tổ chức cho hội viên tham quan du lịch; các cấp hội thành lập 14 CLB văn hóa thể thao đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của hội viên.

Với những thành tích đạt được, trong nhiệm kỳ đã có 180 hội viên được Trung ương Hội tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội Cựu giáo chức Việt Nam”; năm 2023 được trung Ương Hội tặng bằng khen; Hàng năm, Huyện Hội đều được Tỉnh Hội công nhận là đơn vị vững mạnh xuất sắc.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Duy Tiệp - Chủ tịch Hội CGC tỉnh và Phó Chủ tịch UBND huyện Hồ Thái Sơn đã biểu dương và ghi nhận những kết quả Hội Cựu giáo chức huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị nhiệm kỳ tới, Hội Cựu giáo chức huyện tiếp tục làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên; đoàn kết xây dựng tổ chức hội vững mạnh; Vận động casb nộ, hội viên tích cực hưởng ứng thực hiên tốt các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động do các cấp phát động; tiếp tục thực hiện tốt chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội và ngành GDDT; tiếp tục đóng góp kinh nghiệm, sáng kiến và trí tuệ cho công tác giáo dục của huyện nhà.

Đồng chí Nguyễn Duy Tiệp - Chủ tịch Hội CGC tỉnh phát biểu

Phát biểu tại Đại hội Đ/c Hồ Thái Sơn - Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Hội cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để luôn luôn giữ vững vị thế của Hội và nhà giáo trong xã hội và địa bàn dân cư; vận động hội viên tích cực hưởng thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động do các cấp phát động.

Với tinh thần tập trung dân chủ, ý thức trách nhiệm cao,các đại biểu Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 23 Uỷ viên và bầu 3 Uỷ viên kiểm tra hội. Đồng chí Nguyễn Thích Hợp được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội Cựu giáo chức huyện khóa V, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội Hội Cựu giáo chức tỉnh nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Trao tặng Bằng khen của Trung Ương Hội Cựu giáo chức cho 3 tập thể và 3 cá nhân

Và trao giấy khen của Hội Cựu giáo chức tỉnh cho 4 tập thể và 4 cá nhân

Trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 5 tập thể và 4 cá nhân

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được Hội Cựu giáo chức Trung Ương, Hội Cựu giáo chức tỉnh, UBND huyện khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng và phát triển Hội Cựu giáo chức nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Thống kê: 8.729.011
    Trong năm: 1.228.312