Ngày 6/10, Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn đã tổ chức lễ tiếp nhận hệ thống máy nội soi tiêu hóa thế hệ mới (Fujifilm) do gia đình GS.TS Đào Văn Long - Giảng viên bộ môn Nội tổng hợp (Trường Đại học Y Hà Nội), nguyên Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, nguyên Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần Y tế Hoàng Long, Viện Nghiên cứu và Đào tạo tiêu hoá Gan Mật (Hà Nội) trao tặng.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tham dự lễ có đồng chí Nguyễn Minh Đức - Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh; đồng chí Nguyễn Viết Dũng – Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Trần Bình Thân – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đinh Lương Hào – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Trần Cao Thế - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.
Gia đình GS.TS Đào Văn Long trao tặng tượng trưng hệ thống máy nội soi tiêu hóa thế hệ mới cho Trung Tâm Y tế huyện Hương Sơn

Hệ thống máy nội soi tiêu hóa thế hệ mới (Fujifilm) do Nhật Bản sản xuất trị giá hơn 4 tỷ đồng. Đây là món quà thể hiện nghĩa cử cao đẹp của gia đình GS.TS Đào Văn Long đối với Trung tâm Y tế Hương Sơn trong việc hỗ trợ trang thiết bị hiện đại, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho Nhân dân ở huyện miền núi còn gặp nhiều khó khăn. Cùng với việc trao tặng máy nội soi tiêu hóa gia đình GS.TS Đào Văn Long đã tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí cho 2 bác sỹ nội soi, 2 kỹ thuật viên, 1 bác sĩ gây mê đến tại Phòng khám Hoàng Long (Hà Nôi) đào tạo trong thời gian 9 tháng. Đến nay, các bác sỹ, kỹ thuật viên đã làm chủ được hệ thống máy nội soi tiêu hóa.
GS.TS Đào Văn Long phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Trần Bình Thân - Chủ tịch UBND huyện phát biểu cảm ơn gia đình gia đình GS.TS Đào Văn Long

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Bình Thân – Chủ tịch UBND huyện đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự giúp đỡ của gia đình GS.TS Đào Văn Long đối với công tác chăm sóc, khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn. Đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Trung tâm Y tế huyện sau khi tiếp nhận, sử dụng có hiệu quả, bảo quản an toàn thiết bị nhằm phát huy công năng của máy, làm tốt hơn nữa công tác khám chữa bệnh cho Nhân dân.

Cũng tại buổi lễ GS.TS Đào Văn Long đã trao chứng chỉ hoàn thành khóa nội soi tiêu hóa cho 2 bác sỹ tại Trung Tâm Y tế Hương Sơn.
Các đại biểu tham quan hệ thống máy nội soi thế hệ mới tại Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn.

Thống kê: 8.727.503
    Trong năm: 1.228.312