Ngày 22/6, Đoàn Liên ngành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm huyện đã phối hợp với Công an thị trấn và Ban quản lý chợ Phố Châu, tiến hành kiểm tra các hộ kinh doanh, buôn bán thực phẩm trong khu vực chợ đã phát hiện, tạm giữ, lập biên bản và tiêu hủy một số lượng thịt lợn không có dấu kiểm soát giết mổ và không đảm bảo vệ sinh thú y.

Đoàn lập biên bản số thịt lợn không có dấu kiểm soát giết mổ

Trong thời gian qua Đoàn Liên ngành huyện đã phối hợp với các địa phương tăng cường công tác kiểm tra VSATTP tại các chợ trên địa bàn,  các hộ giết mổ gia súc, gia cầm  cư bản đã chấp hành việc đóng dấu kiểm soát giết mổ, bên cạnh đó một số hộ làm thịt lợn, trâu bò vẫn có tình trạng không đóng dấu kiểm soát giết mổ.

Để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, đảm bảo VSATTP đoàn liên ngành đã tăng cường kiểm tra và qua đi kiểm tra, đoàn đã phát hiện ông Võ Quang Hạnh ở thôn Động eo xã Sơn Tiến có số lượng trên 50 kg thịt lợn đang đưa vào chợ Phố Châu để bày bán nhưng không có dấu kiểm soát giết mổ. Đoàn đã lập biên bản tạm giữ và tiến hành tổ chức tiêu hủy số thịt lợn trên tại nhà máy xử lý rác thị trấn Phố Châu.

Số thịt lợn không qua kiểm soát giết mỗ được tiêu hủy bằng lò đốt

Ông Nguyễn Kiều Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Hương Sơn cho biết: Trong thời gian tới UBND huyện giao cho Đoàn liên nhành sẽ tích cực kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tại các lò mổ, các khu vực chợ, kiên quyết tịch thu tiêu hủy đối với các loại thực phẩm không đảm bảo chất lượng, không có dấu kiểm soát giết mổ và không đảm bảo vệ sinh thú y.

Một số hình ảnh Đoàn liên ngành kiểm tra:

Khả Sơn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
Thống kê: 7.965.756
Trong năm: 1.447.832
Trong tháng: 199.712
Trong tuần: 49.944
Trong ngày: 4.723
Online: 145