Vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 19/7/2021, hai cán bộ huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã kịp thời tham gia hiến máu cứu sống bệnh nhân P.V.L (86 tuổi, trú tại thôn Lâm Thành xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Đồng chí Thượng úy Lê Đức Thịnh, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện Hương Sơn

Bệnh nhân P.V.L nhập viện tại Trung tâm y tế huyện Hương Sơn trong tình trạng cấp cứu thiếu máu nặng do xuất huyết tiêu hóa, cần gấp nhóm máu O.

Nhận được thông tin, Huyện đoàn Hương Sơn nhanh chóng huy động các thành viên trong Câu lạc bộ ngân hàng máu sống huyện kịp thời hiến tổng 2 đơn vị máu từ đồng chí Thượng úy Lê Đức Thịnh, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện Hương Sơn và đồng chí Nguyễn Viết Trung - Khoa y học cổ truyền, Trung tâm y tế huyện Hương Sơn hiến máu cứu sống bệnh nhân P.V.L.

Nhờ sự tiếp sức kịp thời của những người hiến máu tình nguyện và cứu chữa tận tâm của y bác sỹ, tình trạng của bệnh nhân đã ổn định, qua cơn nguy kịch và đang tiếp tục được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn.

Được biết đây là lần thứ 6 của đồng chí Lê Đức Thịnh và lần thứ 8 của đồng chí Nguyễn Viết Trung tham gia hiến máu tình nguyện, và lần đầu trực tiếp tham gia hiến máu cứu sống bệnh nhân của đồng chí Thịnh và lần thứ 2 của đồng chí Trung.

Thống kê: 8.208.685
    Trong ngày: 271