Những năm trước đây, khi nhắc đến Sơn Tiến thì người ta thường nghĩ ngay đó là một xã nghèo có điểm xuất phát thấp, địa bàn rộng lớn, dân số đông, trình độ dân trí không đồng đều, cơ sở hạ tầng còn thiếu đồng bộ..

Cổng vào nhà dân tại Thôn Trung Tiến, xã Sơn Tiến được làm rất khoa học và đẹp mắt

 

Nhưng sau bao nhiêu năm kiên trì, miệt mài bám sát chủ trương xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Sơn Tiến đã đoàn kết, nhất trí, tích cực trong lao động, sản xuất, khắc phục mọi khó khăn, phát huy mọi nguồn lực và đạt được những kết quả quan trọng. Diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân không ngừng được cải thiện. Nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch liên xã được đầu tư xây dựng là điểm nhấn về sự đổi thay diện mạo một vùng quê nghèo. Đồng thời tạo điều kiện môi trường thuận lợi trong việc đẩy mạnh giao thương, buôn bán giữa các địa phương nhằm nâng cao đời sống dân sinh.

Cuộ sống nơi đây thật là thanh bình

Đường làng, ngõ xóm xanh, sạch, đẹp.

 

Thời điểm này, nếu ai có dịp ghé thăm xã Sơn Tiến, được rong ruổi trên những cung đường làng, ngõ xóm đã được bê tông hóa, hai bên với những tuyến hàng rào xanh, cây bóng mát thì mới thấy được sự thay da, đổi thịt của một vùng quê nghèo năm xưa. Những ngôi nhà tranh lụp xụp nay đã thay vào đó là những ngôi nhà xây kiên cố, khang trang, sạch đẹp thấp thoáng trong mỗi làng quê, với cuộc sống đầm ấm, thanh bình.

Nhìn cảnh làng quê, bình yên, trù phú.

 

Trong các điểm nổi bật ấy, có dấu ấn về một thôn đang quyết tâm, nổ lực xây dựng đạt chuẩn Khu dân cư NTM kiểu mẫu trong năm 2021 “Thôn Trung Tiến, xã Sơn Tiến”. Bà nữ thôn trưởng Tô Thị Lịnh, cho biết: Thôn có 120 hộ dân với gần 400 nhân khẩu, sau 3 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM, thôn Trung Tiến đã vận động bà con nhân dân hiến hàng trăm m2 đất, hàng ngàn cây xanh các loại, tham gia hàng ngàn ngày công làm giao thông nông thôn, làm được 3.360m đường bê tông liên thôn.

Sự sáng tạo qua mối bấc hình tại Thôn Trung Tiễn, xã Sơn Tiến

 

Tuyến đường NTM gây ấn tượng mạnh nhất là trục đường đi vào thôn Trung Tiến (giáp với Trạm xá xã Sơn Tiến) với hàng chục bức tranh bích họạ được thể hiện rất sinh động bằng những gam màu tươi sáng, vừa mộc mạc và gần gũi với cuộc sống dân cư nông thôn thuần túy nơi này.

                                                                                


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.056.599
  Trong năm: 1.314.730
  Trong tháng: 163.189
  Trong tuần: 48.789
  Trong ngày: 733
  Online: 111