Thực hiện Kế hoạch số 123/KH-UBND ngày 11/10/2021 của Ủy ban nhân dân huyện ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2021 trên địa bàn huyện Hương Sơn. Ủy ban nhân dân xã Sơn Kim 2 đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật: tuyên truyền dịch vụ công mức độ 3,4 trong thủ tục hành chính cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, xác nhận tình trạng hôn nhân, đăng ký khai sinh và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi .

Phát động Ngày pháp luật Việt Nam năm 2021

Tập huấn cho lực lượng dân quân

Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật được thực hiện từ ngày 15/10/2021 đến ngày 10/11/2021, với 13 lớp gồm nhân dân tại 8 thôn trên địa bàn xã, xí nghiệp chè, các hợp tác xã, trường mầm non, trường tiểu học, trạm y tế, lực lượng dân quân xã.

Tại Hội nghị, Ủy ban nhân dân xã đã tổ chức Lễ phát động Ngày pháp luật và Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với pháp luật”, truyền tải tới đội ngũ cán bộ và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thông điệp về Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam nhằm “Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng pháp luật và thi hành pháp luật, đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp đẩy lùi đại dịch covid-19 và phát triển kinh tế – xã hội” Cũng tại Hội nghị đã tiến hành tuyên truyền các nội dung về dịch vụ công mức độ 3,4 trong thủ tục hành chính cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, xác nhận tình trạng hôn nhân, đăng ký khai sinh và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi. Buổi tuyên truyền đã góp phần đẩy mạnh sự công khai, minh bạch trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan trong việc phục vụ tổ chức, cá nhân giải quyết thủ tục hành chính.

Tuyên truyền cho nhân dân các thôn

Đây là những hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm mục đích làm cho pháp luật thực sự đi sâu vào cuộc sống, tôn vinh tinh thần thượng tôn pháp luật, làm cho ngày nào cũng là Ngày Pháp luật.

Thống kê: 8.214.392
    Trong năm: 1.493.825