Nhờ sự tiếp sức kịp thời của những người hiến máu tình nguyện và cứu chữa tận tâm của y, bác sỹ, tình trạng bệnh nhân P.T.O (SN 1952, trú tại tổ dân phố 3 thị trấn Phố Châu, Hương Sơn, Hà Tĩnh) hiện đã qua cơn nguy kịch.

Bệnh nhân P.T.O nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn trong tình trạng cấp cứu thiếu máu nặng do xuất huyết tiêu hóa/xơ gan nên cần truyền gấp nhóm máu O.

Nhận được thông tin, Huyện đoàn Hương Sơn nhanh chóng huy động các thành viên trong CLB Ngân hàng máu sống huyện hiến 01 đơn vị máu để kịp thời cứu chữa bệnh nhân.

Theo đó, vào lúc 9 giờ 20 phút ngày 12/11/2021, Trung uý Nguyễn Đình Thắng, cán bộ đội cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Hương Sơn đã có mặt hiến máu cho bệnh nhân.

Sau khi tiến hành đầy đủ các xét nghiệm, khai báo y tế, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Trung uý Nguyễn Đình Thắng đủ điều kiện tham gia hiến trực tiếp 01 đơn vị máu.

Nhờ sự tiếp sức kịp thời của những người hiến máu tình nguyện và cứu chữa tận tâm của y, bác sỹ, tình trạng của bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn

 Được biết đây là thứ 09 đồng chí Nguyễn Đình Thắng tham gia hiến máu, trong đó 02 lần trực tiếp hiến máu cứu người.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.396.855
  Trong năm: 1.305.364
  Trong tháng: 91.194
  Trong tuần: 29.491
  Trong ngày: 143
  Online: 86