Thực hiện ra quân cao điểm, tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công an Hương Sơn (Hà Tĩnh) phối hợp các trường học trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông, ngăn ngừa các tệ nạn xã hội và phòng chống pháo nổ cho trên 7.000 học sinh.

Tại các buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe cán bộ công an phổ biến những kiến thức cơ bản liên quan đến vấn đề an toàn giao thông đường bộ như: các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông; xử lý một số tình huống thực tế thường gặp trong lĩnh vực an toàn giao thông, quy tắc lái xe an toàn, hướng dẫn chọn mũ bảo hiểm và các quy định của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, cách phân biệt các loại pháo, mức độ nguy hiểm khi sử dụng pháo nổ, các hình thức xử phạt nếu thực hiện hành vi mua bán, sử dụng, tàng trữ, vận chuyển pháo nổ, tuyên truyền về tác hại của từng loại ma túy, cách nhận biết các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy và cách phân biệt các loại ma túy, biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy, một số loại ma túy phổ biến hiện nay, thủ đoạn của tội phạm ma túy… đặc biệt, các em đã được tuyên truyền sâu sắc về hiểm họa ma túy, tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần và nhân cách con người; tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn hiện nay; trách nhiệm và kỹ năng cơ bản để phòng tránh ma túy đối với lứa tuổi học sinh…

Cũng tại các buổi tuyên truyền, giáo viên, học sinh ký cam kết nội dung: không sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, nói không với ma túy và luôn chấp hành Luật Giao thông đường bộ.

Từ ngày 15/12/2021 đến nay, Công an huyện Hương Sơn đã tổ chức tuyên truyền cho trên 7000 học sinh các cấp học trên địa bàn gồm: THPT Cao Thắng, THPT Lý Chính Thắng, THPT Hương Sơn, THPT Lê Hữu Trác, THCS Nguyễn Khắc Viện, THCS Trần Kim Xuyến, THCS Phan Đình Phùng, THCS Sơn Tiến, THCS Sơn Tây, Tiểu học, THCS Sơn Lĩnh, THCS Sơn Kim, Trưởng tiểu học và THCS Sơn Hồng, THCS Hải thượng Lãn Ông, tiểu học thị trấn Tây Sơn. Thông qua các buổi tuyên truyền và ký cam kết góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh trong việc chấp hành Luật giao thông đường bộ, các quy định về quản lý, sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, từ đó các em có sự chuyển biến về nhận thức, luôn “nói không với ma túy”, và có hành động tự giác đấu tranh phòng, chống ma túy, tội phạm ma túy, góp phần cùng với nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn, góp phần đảm bảo an ninh trật trên địa bàn, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức trong phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Được biết, sau 1 tháng ra quân, Công an Hương Sơn phối hợp Công an các xã, thị trấn đã phát hiện, lập hồ sơ xử lý 8 vụ/7 đối tượng vi phạm về pháo, thu giữ 16,39 kg pháo các loại trong đó chủ yếu là học sinh.

Một số hình ảnh buổi tuyên truyền tại trường THCS Trần Kim Xuyến

Một số hình ảnh buổi tuyên truyền và ký cam kết tại trường THCS Phan Đình Phùng