Hưởng ứng tháng công nhân năm 2022, LĐLĐ huyện Hương Sơn và Công đoàn cơ sở đã và đang triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, phù hợp, thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động, phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi thể hiện vai trò, trách nhiệm của đoàn viên đối với sự phát triển mọi mặt của địa phương, đơn vị.

LĐLĐ huyện Hương Sơn phát động Tháng Công nhân năm 2022

 

Chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động, những ngày này, các cấp công đoàn ở huyện Hương Sơn, đã và đang tổ chức nhiều phong trào thi đua, nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hưởng ứng Tháng công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022.

Bà Cù Bích Thuận, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hương Sơn cho biết: "Với chủ đề "Vượt khó, sáng tạo, an toàn, thích ứng", các cấp công đoàn đã chủ động xây dựng nhiều chương trình hưởng ứng thiết thực và hiệu quả. Hoạt động đều tập trung hướng về cơ sở, tạo tinh thần khí thế vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, đoàn viên; Đồng thời, tranh thủ sự quan tâm của các cấp, các ngành, các đơn vị doanh nghiệp đối với công nhân viên chức và người lao động, nhất là những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 và bị tai nạn lao động... Đến thời điểm này chúng tôi ghi nhận sự vào cuộc hết sức tích cực và hiệu quả của công đoàn cơ sở, sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tạo sức lan tỏa sâu rộng".

LĐLĐ huyện trao quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại lễ phát động Tháng công nhân năm 2022

 

Trên cơ sở kế hoạch của LĐLĐ huyện, công đoàn cơ sở đã lựa chọn, bố trí các hoạt động phù hợp với thực tiễn đơn vị tạo hiệu ứng xã hội, lan tỏa hành động đẹp, việc làm ý nghĩa, khẳng định vai trò, trách nhiệm và đóng góp quan trọng của giai cấp công nhân là lực lượng đi đầu trong xây dựng quê hương.

Các hoạt động mang tính chiều sâu như: quyên góp xây dựng mái ấm công đoàn, tặng quà đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giáo dục chính trị nâng cao nhận thức cho đoàn viên công đoàn, hay khám sức khỏe, đầu tư bảo hộ lao động cho đoàn viên, tôn vinh đoàn viên tiêu biểu... đã được tổ chức khá sổi nổi, phù hợp với điều kiện thực tế, nhằm chia sẻ với những khó khăn, vất vả, thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động.

Ngôi nhà của đoàn viên Nguyễn Thị Tuyết Nhi - Công đoàn Trung tâm y tế Hương Sơn mới xây dựng với sự hỗ trợ của Quỹ mái ấm Công đoàn 

 

Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 nên đời sống việc làm cho người lao động trong các doanh nghiệp bị ảnh hưởng, nhiều công nhân lao động bị mất việc làm, không có thu nhập ổn định. Nắm bắt tình hình đời sống việc làm và chia sẽ những khó khăn cùng với doanh nghiệp, người lao động, Công đoàn Hương Sơn đã trích nguồn quỹ xã hội và kêu gọi các nhà hảo tâm, đơn vị, doanh nghiệp có sự quan tâm, hỗ trợ động viên người lao động để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn, ổn định sản xuất, đời sống. Chị Nguyễn Thị Tuyết Nhi, đoàn viên Công đoàn Trung tâm y tế là một trong những người được hỗ trợ xây dựng nhà ở từ Quỹ Mái ấm Công đoàn chia sẻ: "Trong điều kiện kinh tế gia đình còn khó khăn, được các cấp Công đoàn quan tâm, động viên, chia sẻ tôi rất cảm động và biết ơn. Có được ngôi nhà ấm cúng, không phải chịu cảnh sống thuê nhà tạm bợ nên cuộc sống của gia đình tôi cũng đã dần ổn định hơn. Bản thân cũng sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng để vừa lo trọn việc nhà, việc cơ quan, không phụ lòng của các cấp lãnh đạo và Công đoàn "

Với tổ chức công đoàn các cơ quan, đơn vị tinh thần chung sức xây dựng NTM, đô thị văn minh được thể hiện trên những công trình, phần việc cụ thể như: chỉnh trang khuôn viên công sở, trồng mới, cải tạo vườn hoa, cây cảnh; hỗ trợ các địa phương xây dựng cảnh quan, lắp đặt các thiết chế văn hóa, các công trình TDTT. Trong những ngày đầu tháng 5 đã có 31 công đoàn cơ sở ra quân giúp các thôn xây dựng NTM, đô thị văn minh; xây dựng 3 công trình có ý nghĩa trị giá 45 triệu đồng.

LĐLĐ huyện phối hợp ký kết chương trình Phúc lợi đoàn viên năm 2022

Đoàn viên Công đoàn xã Sơn Trường hỗ trợ thôn 9 xây dựng và chỉnh trang Nhà văn hóa - Ngôi nhà trí tuệ

 

Với mục tiêu: Mỗi công đoàn cơ sở có ít nhất một hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên, CNVCLĐ; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... tùy vào diều kiện thực tế, mỗi đơn vị có một cách làm khác nhau như: tổ chức cho đoàn viên tham quan các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử; trao quà động viên đoàn viên khó khăn; chăm sóc sức khỏe người lao động; thành lập các CLB tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho đoàn viên; giao lưu bóng chuyền, Cầu lông.. giữa các đơn vị thúc đẩy tình đoàn kết gắn bó, học hỏi lẫn nhau; Bổ sung cơ sở vật chất, bảo hộ lao động để đảm bảo cho đoàn viên được lao động, cống hiến trong môi trường làm việc an toàn, văn minh...

Đoàn viên Công đoàn khối cơ quan giao hữu bóng chuyền hưởng ứng Tháng công nhân năm 2022

 

Sau một thời gian dài do dịch bệnh Covid-19 các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, TDTT bị hạn chế, khởi động lại những sân chơi, hoạt động giao lưu thú vị, bổ ích này sẽ tạo tinh thần vui tươi, phấn khởi, tiếp thêm năng lượng tích cực cho đoàn viên công đoàn để tiếp tục nỗ lực, cống hiến trong công việc. Thầy Nguyễn Đức Dân - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện cho biết: "Trong Tháng công nhân năm nay, ngoài phát động phong trào "Thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học", chúng tôi đã tổ chức các buổi giao lưu bóng chuyền với các trường bạn, tạo điều kiện cho cán bộ giáo viên, nhân viên đi tham quan du lịch, phát động quyên góp hỗ trợ Quỹ mái ấm Công đoàn... Sau một thời gian tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, nay tổ chức được những hoạt động này nên cán bộ đoàn viên hết sức phấn khởi, tham gia nhiệt tình"

Ra mắt CLB Bóng chuyền nữ tại Công đoàn Trường THCS Nguyễn Khắc Viện

 

Công đoàn xã Sơn Tiến tổ chức cho đoàn viên đi tham quan di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tại tỉnh Ninh Bình

 

Đến thời điểm này, các cấp công đoàn huyện Hương Sơn đã trao hỗ trợ 3 nhà mái ấm Công đoàn, 25 suất quà, khám sức khỏe cho trên 100 đoàn viên; Tổ chức tôn vinh 46 công nhân lao động tiêu biểu, công nhận 837 sáng kiến tham gia Chương trình "1 triệu sáng kiến nổ lực, vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng dịch covd19". Đồng thời, các cấp Công đoàn cũng đã chỉ đạo 3 doanh nghiệp ký thỏa ước lao động; 2 chương trình phúc lợi đoàn viên; xây dựng 5 mô hình phòng chống rác thải nhựa bền vững và thành lập 5 CLB văn hóa, thể thao...

Các hoạt động Tháng công nhân gắn với Tháng hành động về ATVSLĐ đã và đang tiếp tục được các cấp công đoàn ở Hương Sơn thực hiện bằng những phong trào thi đua sôi nổi, những hoạt động thiết thực. Từ đó, tạo sức lan tỏa trong xã hội và mang lại ý nghĩa đối với người lao động, khẳng định vai trò vị trí của tổ chức công đoàn trong hệ thống chính trị xã hội, góp phần vào sự phát triển  kinh tế - xã hội ở địa phương./.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 3.806.916
  Trong năm: 182.579
  Trong tháng: 333.188
  Trong tuần: 49.680
  Trong ngày: 6.467
  Online: 73