Thực hiện Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác hòa giải ở cơ sở. Chiều ngày 25/5/2022. Phòng tư pháp huyện phối hợp với xã Sơn Tây, tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải cơ sở, hôn nhân gia đình, dịch vụ công mức độ 3,4 cho hơn 100 tuyên truyền viên và thành viên các tổ hòa giải, các tổ liên gia, nhân dân thuộc các thôn trên địa bàn xã Sơn Tây.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại Hội nghị, đại diện phòng tư pháp huyện đã truyền đạt các nội dung về Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013; nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở như: vấn đề xung đột và giải quyết xung đột, trình tự hòa giải, công nhận kết quả hòa giải thành…Bên cạnh đó, báo cáo viên còn lồng ghép các tình huống thực tiễn để cùng trao đổi giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở.

Hoạt động hòa giải ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng trong đời sống xã hội, góp phần tăng cường tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư, kịp thời ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật. Việc tổ chức bồi dưỡng nâng cao kiến thức pháp luật, tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ hòa giải viên là việc làm rất cần thiết góp phần nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc học tập, vận dụng hiệu quả những kiến thức, kỹ năng vào nhiệm vụ hòa giải ở địa phương.

Cũng tại Hội nghị các báo cáo viên còn truyền đạt các quy định cơ bản của Luật Hôn nhân gia đình và dịch vụ công mức độ 3,4.

Thông qua buổi tập huấn, đội ngũ hòa giải viên, tuyên truyền viên pháp luật, các tổ liên gia đã được bổ sung, trang bị các kiến thức pháp luật mới, nâng cao kỹ năng hòa giải ở cơ sở, hôn nhân gai đình, dịch vụ công mức độ 3,4 qua đó tuyên truyền tới nhân dân các dân tộc trong xã chấp hành tốt chủ chương chính sách của đảng và nhà nước tại cơ sở, góp phần hạn chế những mâu thuẫn, giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Thống kê: 8.206.852
    Trong năm: 1.496.965