Tối ngày 08/6/2022. Tại UBND xã Sơn Trà Công an xã phối hợp với Đoàn TNCSHCM xã Sơn Trà tổ chức Tuyên truyền phòng chống ma tuý, vi phạm pháp luật kết hợp với Sinh hoạt đoàn chủ điểm tháng 6 "Đại hội đoàn toàn tỉnh lần thứ XVIII - khát vọng của tuổi trẻ" cho 55 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã.

Tại buổi sinh hoạt các đồng chí đoàn viên được nghe Đồng chí Phạm Thị Kim Anh; Bí thư đoàn xã triển khai nội dung sinh hoạt với chủ đề "Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVIII - khát vọng của thanh niên" tuyên truyền về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, vai trò của tuổi trẻ trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương; về ý nghĩa của Đại hội Đoàn các cấp, các phong trào hoạt động của Đoàn. Đồng thời phổ biến các sự kiện quan trọng tháng 6 như: kỷ niệm 111 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2022), 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và 15 năm thành lập Thành phố Hà Tĩnh; triển khai Kế hoạch Thanh niên tình nguyện Hè 2022.

Cũng tại buổi tuyên truyền các đoàn viên, thanh niên đã được cán bộ Công an xã thông tin về tình hình ma túy và các tai tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh, huyện và tại địa phương; tác hại của ma tuý và các chất kích thích đối với sức khỏe con người, đời sống xã hội; các nguyên nhân dẫn đến nghiện ma túy. Tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên nhận biết các dạng ma túy, các loại thuốc tân dược gây nghiện thường gặp; triệu chứng và biểu hiện của người nghiện ma túy; vai trò của gia đình, xã hội đối với việc giáo dục con em, người thân trong gia đình tránh xa các tai tệ nạn xã hội và tệ nạn ma túy; tăng cường công tác tuyên truyền và quản lý giáo dục con em nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên nói không với ma túy...Việc tuyên truyền góp phần trang bị cho các đoàn viên; thanh niên có các kỹ năng để tự bảo vệ mình trước cái xấu trong xã hội, đồng thời truyền tải thông điệp ý nghĩa về giá trị cuộc sống an toàn. Từ đó khuyến khích mỗi thanh thiếu niên, học sinh là một tuyên truyền viên tích cực, góp phần giữ gìn môi trường học đường và xã hội lành mạnh, giảm tỉ lệ giới trẻ vi phạm pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội.  

Thông qua buổi tuyên truyền, các đoàn viên, thanh niên được nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, từ đó “nói không với ma túy”. Tích cực đấu tranh phòng, chống ma tuý, tội phạm ma túy, góp phần cùng với nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn. Đồng thời qua buổi sinh hoạt chủ điểm nay, đã giúp các bạn đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên gắn với chủ đề sinh hoạt nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện trong đời sống, xã hội, thông qua đó tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 4.410.832
  Trong năm: 315.165
  Trong tháng: 169.288
  Trong tuần: 52.347
  Trong ngày: 6.158
  Online: 1