Trong những ngày này, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hương Sơn đang tập trung cho công tác khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự để chuẩn bị cho đợt tuyển quân năm 2023. Trong đó, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Sơn Trà đã tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nam thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự và các bậc phụ huynh có con em trong đổ tuổi, đồng thời vận động đoàn viên thanh niên (ĐVTN) với tinh thần xung kích - tình nguyện, hăng hái viết đơn tình nguyện tham gia thực hiện nghĩa vụ Quân sự năm 2023.

Thanh niên đủ điều kiện viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ đã trở thành nét đẹp truyền thống của tuổi trẻ trong nhiều năm qua. Đây là nổ lực, hiệu quả trong công tác “Dân vận khéo” của cả hệ thống chính trị từ cấp trên đến tận cơ sở, trở thành điểm sáng của tuổi trẻ trên địa bàn huyện Hương Sơn nói chung và tuổi trẻ xã Sơn Trà nói riêng.

Đoàn viên thanh niên Lê Ngọc Sơn đang viết đơn xung phong lên đường nhập ngũ

 

Hồi hộp mong ngóng xen lẫn những cảm xúc lẫn lộn, khi cầm bút viết đơn xin tự nguyện xung phong Đăng ký khám tuyển lên đường nhập ngũ năm 2023 là tâm trạng của em Lê Ngọc Sơn; sn: 2003 trú tại Thôn 3, xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Em Sơn bày tỏ: Quân ngũ là trường học lớn của thanh niên, được tham gia nghĩa vụ CAND là niềm mơ ước và mục tiêu vươn tới của bản thân cũng như gia đình em trong sự nghiệp xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc. Được học tập và tèn luyện trong quân ngũ là niềm vinh dự, tự hào là trách nhiệm của Thanh niên Việt Nam nói chung và bản thân nói riêng. Từ đó em viết đơn tình nguyện xin nhập ngũ trong lực lượng CAND.

Đơn xin tình nguyện khám tuyển nghĩa vụ CAND năm 2023

 

Được biết năm 2022 trên địa bàn xã Sơn Trà có 06 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó: có 02 thanh niên tham gia nghĩa vụ CAND, hiện nay 01 em đang phục vụ tại PK20 (Bộ Công an) và 01 em hiện đang phục vụ tại Công an huyện Hương Sơn, HT.

Vì vậy, việc viết đơn Tự nguyện xung phong nhập ngũ của các Đoàn viên, thanh niên rất đáng biểu dương, là tấm gương sáng để các bạn cùng trang lứa học tập, noi theo.

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 5.625.803
  Trong năm: 2.782.698
  Trong tháng: 137.871
  Trong tuần: 31.121
  Trong ngày: 3.864
  Online: 20