Dưới sự chỉ đạo của chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường, trong những ngày qua trường Tiểu học Sơn Tây đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hướng tới ngày lễ trọng đại 20/11.

 

 Trường Tiểu Học Sơn Tây được trang trí lộng lẫy. Trường học thân thiện

 

Mở đầu cho chuỗi hoạt động là bằng những tác phẩm tự biên, tự diễn trường Tiểu Học Sơn Tây đã đưa đến hội thi các câu lạc bộ Dân ca ví dặm do phòng Giáo dục và đào tạo Hương Sơn tổ chức. Và đã đạt giải nhì.

Bên cạnh đó nhà trường cũng tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam với chủ đề “Kỉ niệm sâu sắc của em về thầy cô và mái trường”. Một trong những chuỗi hoạt động sôi nổi chính đó là: Giới thiệu sách, Giao lưu viết cảm nhận về sách, vẽ các nhân vật em yêu thích, kể chuyện theo sách… Hoạt động kể chuyện theo tranh của các em học sinh tại nhà trường đều diễn ra sôi nổi và cuốn hút.

  Học sinh lớp 1 kể chuyện

 

 Học sinh thuyết trình tranh vẽ theo Chủ điểm "thầy cô và mái trường"

 

Tất cả những hoạt động này đều được giáo viên chủ nhiệm tổ chức giao lưu ở lớp sau đó chọn những tiết mục tiêu biểu để tham gia giao lưu cấp trường. Những giọng kể hay, xuất sắc đã được biểu dương kịp thời.

Giải Nhất kể chuyện: Trần Bá Minh Khôi lớp 2A, Phan Hoàng Nguyên lớp 1D, Lê Quỳnh Chi lớp 1A, Trần Hoàng Long lớp 1B

 

Giải Nhất viết vẽ vê thầy cô giáo: Nguyễn Lương Linh Nhi lớp 5C , Giải Nhì: Nguyễn Khả Ngân lớp 4A, Đào Huyền Trang lớp 2A, Giải Ba : Lê Quỳnh Chi lớp 1A, Nguyễn Hoàng Hà Ny lớp 3D 

 

Thông qua các hoạt động này nhằm khuyến khích, tuyên truyền, tôn vinh và lan tỏa những tấm gương, những hình ảnh đẹp về thầy giáo, cô giáo tiêu biểu đã và đang tận tâm cống hiến cho sự nghiệp trồng người , giáo dục cho học sinh truyền thống “Tôn sư trọng đạo” là dịp để học sinh thể hiện tình cảm, lòng biết ơn và tri ân đối với thầy giáo, cô giáo mà mình yêu quý, trân trọng.

Bên cạnh đó nhằm tôn vinh những giá trị của sách cũng như tầm quan trọng của việc đọc sách trong cuộc sống hàng ngày, giáo dục cho các em học sinh nhận thức cao về văn hóa đọc. Hoạt động kể chuyện theo sách, viết, vẽ cảm nhận về sách giúp các em làm quen với sách, mở rộng nhận thức cho các em về thế giới xung quanh, bồi dưỡng cho các em những tình cảm lành mạnh, những ước mơ đẹp, giúp các các em cảm nhận được vẻ đẹp tự nhiên, vẻ đẹp trong các mối quan hệ xã hội và vẻ đẹp ngôn ngữ. Thông qua buổi giao lưu rèn luyện cho các em tính tự giác học tập, đoàn kết, giao lưu với các bạn trong trường để học hỏi nghiệm lẫn nhau.

Bên cạnh những tình cảm của các em học sinh, các thầy cô cũng tích cực tham gia các hoạt động ý nghĩa để thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện sự yêu thương học trò, điển hình như phong trào thi đua “dạy tốt – học tốt”. Các tổ khối chuyên môn đã tổ chức các tiết dạy với tinh thần “Tiết học hay, giờ học tốt” được lan tỏa trong toàn trường.

Trong các tiết dạy mỗi giáo viên đều chú trọng đổi mới các phương pháp dạy, phát huy năng lực và phẩm chất cho học sinh, kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp, nhằm phát huy tính sáng tạo, chủ độngtrong học sinh.

Cô Trần Thị Kiều Liên, Phó hiệu trưởng cho biết "Phần lớn các tiết dạy đều được giáo viên chuẩn bị tốt, lối truyền đạt tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao, tiêu biểu như cô giáo Lê Thị Vui, Phạm Thị Quỳnh Thương ..vv"

"Ngay từ những tuần học đầu tiên trong tháng 11, hướng về ngày nhà gia giáo Việt Nam chúng tôi đã phát động trong tất cả giáo viên và học sinh tuần học tốt, giờ học tốt cùng các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Thầy cô nâng cánh ước mơ”, “Người ươm mầm”,... Qua hoạt động này, các em phát huy năng khiếu viết, vẽ, được học hỏi nhiều điều, hiểu biết thêm về những bài thơ, ca dao, tục ngữ..." Cô Nguyễn Thị Linh Nhâm, hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Tây chia sẻ.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến gần, một ngày trọng đại và ý nghĩa tri ân các thầy, cô giáo, những người lái đò âm thầm, lặng lẽ ươm mầm xanh cho đất nước. Các hoạt động trên đều nhằm thể hiện tinh thần “tôn sư trọng đạo”, tiếp thêm sức mạnh tinh thần, cổ vũ đội ngũ giáo viên trường Tiểu Học Sơn Tây thêm yêu trường, yêu học sinh.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.403.176
  Trong năm: 1.305.906
  Trong tháng: 90.742
  Trong tuần: 28.167
  Trong ngày: 470
  Online: 86