Sáng ngày 27/11, Liên minh Hợp tác xã Hà Tĩnh phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện Hương Sơn tổ chức tập huấn phát triển mô hình kinh tế tập thể, hợp tác xã gắn với phát triển mô hình nuôi ong lấy mật cho gần 100 người là thành viên HTX, hộ nuôi ong trên địa bàn huyện.

Đồng chí Phan Xuân Đức, Phó phòng Nông nghiệp PTNT khai mạc lớp tập huấn

Đồng chí Nguyễn Văn Cường – Đại diện HTX Mật ong Cường Nga xã Quang Diệm trao đổi, chia sẻ về kỹ thuật nuôi ong lấy mật

Trong thời gian 1 ngày các thành viên HTX, hộ nuôi ong trên địa bàn huyện đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Cường – Đại diện HTX Mật ong Cường Nga xã Quang Diệm trao đổi, chia sẻ về kỹ thuật nuôi ong lấy mật như: Kỹ thuật tạo chúa, chia đàn; Quản lý đàn ong theo mùa; Cách chăm sóc ong vượt đông, thu hoạch ong chất lượng, khoa học cũng như cách tạo ra các đàn ong tốt nhất; Các yếu tố ngoại cảnh ảnh hưởng tới sự phát triển của đàn ong, thùng ong; Định hướng phát triển ong trên địa bàn, mở rộng thị trường và liên kết tiêu thụ ong.

Ngoài ra các thành viên HTX còn được nghe đồng chí Lưu Thị Hồng Gấm – Trưởng phòng tuyên truyền đào tạo Liên minh HTX Hà Tĩnh truyền đạt về các chính sách phát triển mô hình kinh tế tập thể, HTX.

Đồng chí Lưu Thị Hồng Gấm – Trưởng phòng tuyên truyền đào tạo Liên minh HTX Hà Tĩnh truyền đạt về các chính sách phát triển mô hình kinh tế tập thể, HTX.

Qua lớp tập huấn, học viên đã có thêm những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích áp dụng vào thực tế nuôi ong mật. Đồng thời đây là cơ hội cho các hộ dân nuôi ong nâng cao kiến thức về phương pháp, kỹ thuật nuôi ong lấy mật. Từ đó, phấn đấu sản phẩm mật ong được chứng nhận theo tiêu chuẩn VietGAP, đăng ký tham gia sản phẩm OCOP, để xây dựng thương hiệu cho mật ong địa phương nhằm tạo niềm tin cho người tiêu dùng, thúc đẩy, liên kết tiêu thụ sản phẩm./.

Thống kê: 8.208.896
    Trong ngày: 474