Chiều ngày 29 tháng 12 năm 2022 trường THCS Phan Đình Phùng phối hợp với trung tâm anh ngữ Galaxy Hương Sơn tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh. Về tham dự buổi sinh hoạt có thầy Trần Đình Thìn, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; Giám đốc và các thầy cô trung tâm anh ngữ Galaxy Hương Sơn; chi hội trưởng hội phụ huynh 15 lớp; tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và tất cả các em học sinh trong toàn trường.

                                                                              Toàn cảnh buổi sinh hoạt

 

Từ yêu cầu tăng cường khả năng thực hành giao tiếp và nhằm tăng cường hoạt động trải nghiệm cho học sinh, câu lạc bộ tiếng Anh trường THCS Phan Đình Phùng đã được thành lập và đi vào hoạt động từ nhiều năm học nay. Đều đặn mỗi tháng một lần với các chủ đề khác nhau. Các buổi sinh hoạt câu lạc bộ luôn được thầy cô giáo nhóm tiếng Anh định hướng, dẫn dắt và truyền cảm hứng. Thiết kế thành những hoạt động thực hành nghe, nói, hài kịch, thuyết trình tranh hấp dẫn, gắn liền với sở thích và nhu cầu của học sinh. Nhờ chuẩn bị rất chu đáo dưới sự hướng dẫn của thầy cô, nên khi thuyết trình và được các bạn khác chất vấn, học sinh đã thể hiện khả năng nghe nói tiếng Anh hết sức tự tin, mạch lạc, sử dụng ngôn ngữ thật sự tự nhiên. 

 Đặc biệt, trong tháng 12 Câu lạc bộ đã trở nên thật rực rỡ với chủ đề HAPPY NEW YEAR. Tuyệt vời hơn là chủ đề sinh hoạt tháng này có sự chuẩn bị đầy đủ, chu đáo, công phu của các thành viên CLB với những tiết mục văn nghệ, giới thiệu tranh bằng tiếng Anh, những vở kịch, những trò chơi cùng các phần quà hấp dẫn.

Mở đầu chương trình với tiết mục nhảy VIỆT NAM ƠI của tất cả các em học sinh toàn trường và các tiết mục văn nghệ đã làm không khí buổi sinh hoạt sôi động hơn bao giờ hết.

                                          Tiết mục nhảy Hello Viet Nam và các tiết mục văn nghệ của các lớp 

 

Hoạt động tiếp theo không kém phần hấp dẫn đó là giới thiệu tranh bằng tiếng Anh về chủ đề: TET HOLIDAY đến từ các đội chơi. Các em vẽ tranh theo chủ đề và thuyết trình giới thiệu nội dung bức tranh bằng tiếng Anh. Qua việc thuyết trình các em đã mạnh dạn, tự tin phát triển được các kỹ năng của bản thân mình.

                 Phần thuyết trình tranh của các đội chơi và giao lưu nhận xét với giáo viên nước ngoài của trung tâm anh ngữ Galaxy

 

Bên cạnh đó hoạt động tạo nên sự vui nhộn nhất, đem lại tiếng cười giòn vang trong buổi sinh hoạt đó là phần giao lưu kịch giữa các lớp. Thông qua các câu chuyện cổ tích, các em đã sân khấu hoá và biểu diễn bằng ngôn ngữ tiếng Anh.

 

                                               Sân khấu hoá các câu chuyện cổ tích thông qua các vở diễn bằng tiếng Anh

 

Cuối cùng là hoạt động giao lưu của các em với trung tâm anh ngữ Galaxy Hương Sơn. Trò chuyện giao lưu với giáo viên người bản địa là phương pháp tốt nhất để bạn có thể phát âm được chuẩn và đúng ngữ điệu. Các em được tương tác trực tiếp với người bản địa, bởi những thứ trên sách vở luôn bị đóng khung, còn những thứ khi giao tiếp sẽ phát sinh tùy vào từng tình huống cụ thể. Từ đó giúp bạn rèn được khả năng phát âm và cảm nhận tốt nhất, học được ngữ điệu chuẩn và cái hồn của ngôn ngữ các em sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn rất nhiều.

                                                Tham gia giao lưu với giáo viên trung tâm anh ngữ Galaxy Hương Sơn

 

                                            Nhà trường và trung tâm anh ngữ Galaxy Hương Sơn trao các phần quà

 

Buổi sinh hoạt Câu lạc bộ tiếng Anh tháng 12 đã diễn ra thành công tốt đẹp, trong không khí vui vẻ, thoải mái các em được vừa học và vừa chơi. Những bài học không bị gò ép một cách máy móc, khô cứng mà chúng em được tiếp nhận với tâm thế háo hức, vui vẻ.

                                                                                          


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 6.459.878
  Trong năm: 1.757.886
  Trong tháng: 110.888
  Trong tuần: 30.064
  Trong ngày: 104
  Online: 117