Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2023 - tháng 3 tình nguyện của tuổi trẻ, những ngày này đoàn xã Kim Hoa đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, đóng góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng quê hương.

Buổi sinh hoạt đoàn chủ đề Tuổi trẻ Hà Tĩnh khát vọng xây dựng quê hương thu hút trên 200 đoàn viên tham gia

 

Với chủ đề: "Tuổi trẻ Hà tĩnh khát vọng xây dựng quê hương" đoàn xã Kim Hoa đã tổ chức buổi sinh hoạt toàn Đoàn thu hút sự tham gia của trên 200 bạn trẻ là đoàn viên thanh niên trong xã và đoàn viên là học sinh trên địa bàn. Các nội dung sinh hoạt tập trung vào việc tập huấn kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ đoàn cơ sở và sinh hoạt chủ điểm tháng 2 tăng cường thực hiện chuyển đổi số trong thanh niên.

Với sự hỗ trợ của tổ hướng dẫn kỹ năng nghiệp vụ của Huyện đoàn Hương Sơn, các bạn trẻ đã được truyền đạt nhiều nội dung ý nghĩa, thiết thực về chuyển đổi số, vai trò của tuổi trẻ trong thực hiện chuyển đổi số, tham gia các hoạt động trò chơi, giải đố, tìm hiểu về tổ chức đoàn, Hội LHHTN....theo hình thức trực tuyến...

Ra mắt mô hình kinh tế thanh niên của anh Trần Thanh Chương, thôn Kim Lĩnh (Bí thư huyện đoàn Nguyễn Văn Linh trao quà cho anh Chương tại lễ ra mắt mô hình)

 

Trong dịp này, đoàn xã Kim Hoa cũng đã tổ chức ra mắt mô hình kinh tế của đoàn viên Trần Thanh Chương, ở thôn Kim Lĩnh. Với tinh thần quyết tâm dám nghĩ, dám làm và tiên phong đi đầu trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ, anh Trần Thanh Chương đã phá bỏ, cải tạo trên 1ha đất đồi trồng keo lâu năm để quy hoạch trồng cây cam bù theo hướng hữu cơ. Với sự hỗ trợ của tập đoàn Quế Lâm và Phòng nông nghiệp PTNN huyện, anh đã đầu tư giống, phân bón, áp dụng kỹ thuật trồng được 420 gốc cam bù.

Anh Chương (ngồi giữa) chia sẻ quy trình thâm canh cam theo hướng hữu cơ

 

Mặc dù, mới trồng từ tháng 11/2022 đến nay, nhưng bước đầu vườn cam phát triển tốt, hạn chế sâu bệnh.

Anh Trần Thanh Chương chia sẻ: "Mô hình trồng cam hữu cơ của tôi hoàn toàn sử dụng các loại phân bón hữu cơ, hữu cơ vi sinh, hữu cơ khoáng, thuốc BVTV có nguồn gốc sinh học… nhằm cải tạo bổ sung vi sinh vật có lợi cho đất, giúp cây phát triển rễ tơ khỏe mạnh, hấp thu dinh dưỡng tốt, ít bị sâu bệnh, vừa đảm bảo sức khỏe cho người trồng, vừa an toàn cho người sử dụng sản phẩm và đem lại hiệu quả kinh tế cao, bền vững. Tôi rất tâm đắc với mô hình này và tin chắc nó sẽ thành công"

Đoàn xã Kim Hoa tổ chức gắn biển quét mã QR tại trụ sở UBND xã và 20 nhà văn hóa thôn

 

Cùng với đó, đoàn xã cũng đang tiến hành gắn biển quyét mã QR tại 20/20 thôn trong xã và các điểm tập trung đông người, tích cực tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên và nhân dân quét mã QR để nắm được những thông tin liên quan đến các chính sách, chủ trương của Đảng, pháp luật nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn... từ đó giúp người dân hiểu, tiếp cận và áp dụng vào thực tiễn cuộc sống.

Đoàn xã Kim Hoa phối hợp với CLB thầy thuốc trẻ khám mắt và cấp thuốc miễn phí cho trên 100 người dân địa phương

 

Bên cạnh đó, đoàn xã phối hợp với CLB thầy thuốc trẻ của huyện đoàn Hương Sơn tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho trên 100 người dân địa phương mắc các bệnh về mắt, giúp bà con sớm phát hiện bệnh và điều trị kịp thời, có nhiều giải pháp trong công tác chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Anh Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư đoàn xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn cho biết thêm: "Đối với các hoạt động xây dựng NTM, đoàn xã sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ các thôn xây dựng KDC NTM kiểu mẫu, giúp các hộ gia đình cải tạo, chỉnh trang vườn hộ; xây dựng các tuyến đường điện thắp sáng từ nguồn xã hội hóa; các tuyến đường do thanh niên tự quản; Đồng thời, vận động, hỗ trợ giúp các bạn đoàn viên phát triển các mô hình kinh tế, đi đầu ứng dụng KHKT trong sản xuaatsm chăn nuôi theo hướng bền vững ".

Những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ đã được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đoàn viên, thanh niên, thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ Tháng thanh niên - tình nguyện vì cộng đồng./.

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.403.161
  Trong năm: 1.305.906
  Trong tháng: 90.742
  Trong tuần: 28.167
  Trong ngày: 455
  Online: 93