Phòng Giáo dục&đào tạo huyện Hương Sơn vừa tổ chức thành công hội thi "Giáo viên giỏi mầm non cấp huyện" năm học 2022-2023.

Sau hội thi Phòng GD&ĐT huyện tổ chức đánh giá rút kinh nghiệm và giới thiệu một số biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ tiêu biểu trong hội thi

 

Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc học mầm non huyện Hương Sơn có 125 giáo viên tham gia. Đây là những giáo viên có lòng nhiệt huyết và say mê với nghề, muốn đem hết khả năng, kinh nghiệm đã được tích lũy để chia sẻ cùng đồng nghiệp.

Các giáo viên phải trải qua hai phần thi: Thuyết trình và thực hành. Cụ thể, trong phần thi thuyết trình, giáo viên trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Ở phần thi thực hành tổ chức một hoạt động giáo dục cụ thể.

Một hoạt động dạy học trò chơi kết hợp rèn luyện thể lực cho trẻ mầm non

 

Hoạt động dạy học bé làm quen với bộ môn yoga tạo sự hứng thú cho trẻ

 

Hoạt động thể thao của bé giúp nâng cao thể lực, sức khỏe, rèn luyện tính năng động cho trẻ

 

 Cô giáo Lê Thị Thùy - là người có nhiều năm kinh nghiệm trong tham gia cuộc thi giáo viên giỏi cấp huyện và 2 lần được chọn tham gia hội thi cấp tỉnh và giành giải nhất. Năm nay, tiếp tục được nhà trường lựa chọn tham gia cuộc thi không chỉ để khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường mà còn là cơ hội để cô không ngừng học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng của bản thân cho các đồng nghiệp. Cô chia sẻ: Hội thi là đợt sinh hoạt chuyên môn rất bổ ích đối với cán bộ, giáo viên. Đây là lần thứ 5 tôi được vinh dự đại diện cho nhà trường tham gia hội thi vì thế bản thân cũng đã nỗ lực, cố gắng đem những kinh nghiệm, kiến thức trong thực tiễn giảng dạy tại nhà trường để hoàn thành tốt phần thi của mình. Tôi muốn thông qua cuộc thi chia sẻ những kinh nghiệm hay đến với các đồng nghiệp và cũng qua đó học hỏi thêm các đồng nghiệp để phục vụ tốt hơn nhiệm vụ chuyên môn của mình trong công tác.

 Còn đối với cô giáo Trương Thị Thủy - giáo viên Trường Mầm non An Hòa Thịnh, sau 3 năm công tác, đây là lần đầu tiên cô được chọn tham gia hội thi, dù nhiều bỡ ngỡ nhưng với sự chuẩn bị chu đáo, với khả năng sáng tạo của người trẻ, phần thi của cô cũng được Ban tổ chức đánh giá cao. Cô Thủy cho biết thêm: "Để chuẩn bị cho cuộc thi bản thân tôi cũng đã rất nỗ lực nghiên cứu đưa ra sáng kiến đổi mới chăm sóc, giáo dục trẻ. Sáng kiến này, tôi đã áp dụng vào thực tiễn công tác giảng dạy của mình tại trường học và cho thấy kết quả tốt. Qua quá trình tham gia hội thi tôi cũng đã học hỏi được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích từ các đồng nghiệp giúp tôi ngày càng hoàn thiện hơn kỹ năng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình để chăm sóc, giáo dục trẻ được tốt hơn".

Một tiết kể chuyện với hình ảnh mô phỏng sinh động, hấp dẫn trẻ

 

Hoạt động khám phá động vật dưới nước được tổ chức theo hình thức trải nghiệm, khám phá và ứng dụng công nghệ thông tin

 

Thông qua Hội thi "Giáo viên dạy giỏi bậc học mầm non cấp huyện, năm học 2022- 2023" giúp các giáo viên mầm non có điều kiện được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm giảng dạy, nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ. Đây cũng  là dịp để tất cả các giáo viên mầm non phát huy trí tuệ, sự nỗ lực và ý thức trách nhiệm trong việc thể hiện năng lực, sở trường của bản thân.

Qua 4 ngày tổ chức hội thi, các giáo viên đã thể hiện trí tuệ, sự sáng tạo trong đổi mới giáo dục thông qua các sáng kiến, giải pháp và hoạt động giáo dục, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mầm non. Mỗi giáo viên mang đến hội thi những sáng kiến, kỹ năng, màu sắc khác nhau, nhưng đều được đánh giá có chất lượng tốt, sự chuẩn bị, đầu tư khá công phu của giáo viên cũng như các nhà trường.

Bà Nguyễn Thị Anh Thơ - Chuyên viên Phòng GD&ĐT - Phó Ban tổ chức hội thi đánh giá: "Năm nay, các sáng kiến, giải pháp mà thí sinh đưa ra có chất lượng khá tốt; Kỹ năng nghiệp vụ cũng được nâng lên một bước. Đặc biệt, các thí sinh đã khai thác sử dụng sáng tạo các biện pháp, hình thức dạy học theo quan điểm “lấy trẻ làm trung tâm”, “học mà chơi, chơi mà học” giúp trẻ tự giác, tích cực, hứng thú tham gia hoạt động tại trường học. NHiều thí sinh mới tham gia lần đầu nhưng đã thể hiện được năng lực, trình độ, kỹ năng tốt trong chăm sóc, giáo dục trẻ. Ban tổ chức cũng đánh giá rất cao tinh thần trách nhiệm, sự nghiêm túc, sự đầu tư, chuẩn bị khá công phu của BGH và giáo viên các nhà trường, góp phần đem đến thành công cho Hội thi"

Bà Nguyễn Thị Anh Thơ - Chuyên viên Phòng GD&ĐT - Phó ban tổ chức tổng kết hội thi

 

Điển hình như các sáng kiến: Tạo hứng thú mở đầu trong các hoạt động cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi của cô giáo Phan Thị Nga - Trường Mầm non Sơn Bằng; Giúp trẻ 5 tuổi đến gần hơn mới thiên nhiên qua hoạt động khám phá, trải nghiệm của cô giáo Phạm Thị Nhàn - Mầm non TTPC; hay sáng kiến Ứng dụng công nghệ thông tin giúp trẻ 4 tuổi làm quan với văn học của cô giáo Ma Thùy Linh - Trường Mầm non Kim Hoa; Hình thành và phát triển năng lực tiền đọc, viết cho trẻ 5 tuổi của cô giáo Trần Thị Thùy - MN Sơn Giang. Ở phần thi thực hành hoạt động giáo dục tiêu biểu là cô giáo Phan Thị Nga - MN Sơn Bằng; Lê Thị Thùy - mầm non Sơn Trung, Nguyễn Thị Hậu Vương - MN TTPC..."

Ông Nguyễn Trường Giang - HUV - Trưởng phòng GD&ĐT huyện đánh giá chất lượng hội thi

 

Kết thúc hội thi, Phòng GD&ĐT đã công nhận 111 giáo viên dạy giỏi. Trong đó trao 3 giải nhất cho các giáo viên: Phan Thị Nga - MN Sơn Bằng; Lê Thị Thuỳ - MN Sơn Trung; Nguyễn Thị Hậu Vương - MN TT Phố Châu. BTC cũng đã trao 5 giải nhì và 13 giải 3 cho các giáo viên có phần thi xuất sắc.

Trao giải nhất cho ba giáo viên có phần dự thi xuất sắc

 

.... trao 5 giải nhì cho các giáo viên

 

......trao 13 giải ba cho các giáo viên

 

Hội thi cũng là một trong những cơ sở để đánh giá công tác quản lý chỉ đạo chuyên môn, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời cũng là cơ sở để tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến trong sự nghiệp giáo dục mầm non.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 6.142.235
  Trong năm: 2.427.694
  Trong tháng: 113.114
  Trong tuần: 29.913
  Trong ngày: 1.151
  Online: 69