Chiều ngày 13/3, Công đoàn Cơ quan Khối dân huyện Hương Sơn đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tới dự và tặng hoa chúc mừng có đại diện Công đoàn Cơ quan Huyện ủy, Công đoàn HĐND, UBND huyện, lãnh đạo Cơ quan Khối dân.

Các đại biểu tham dự Đại hội

 

Công đoàn cơ quan Khối dân có 35 đoàn viên, trong đó tỷ lệ nữ chiếm gần 70%. Nhiệm kỳ qua, hoạt động công đoàn của cơ quan Khối dân đã có nhiều đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội công đoàn khóa IV đã đề ra, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.  Cùng với tập trung thực hiện tốt công tác đại diện quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, Công đoàn cũng đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên. Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua và các hoạt động xã hội với nhiều hình thức phong phú, từng bước đáp ứng ý chí và cầu nguyện vọng của đoàn viên. Đặc biệt trong đại dịch Covid 19, đoàn viên công đoàn luôn phát huy vai trò xung kích, tiêng phong, gương mẫu tham gia dọn vệ sinh, chuẩn bị khu cách ly, quyên góp ủng hộ nhu yếu phẩm, tiền mặt cho các khu cách lý xã và Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh… Ngoài ra đoàn viên Công đoàn đã thực hiện tốt cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng NTM”.

Đoàn chủ tịch Đại hội

 

Kết quả trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ quan Khối dân đã tham mưu, tổ chức nâng lương thường xuyên cho 27 lượt cán bộ và nâng lương trước thời hạn cho 4 người, tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao, đi tham quan học tập kinh nghiệm, hành hương về địa chỉ đỏ… nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên. Cùng với đó, Công đoàn đã thực hiện việc thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ đoàn viên khó khăn nhân các ngày lễ tết với số tiền hàng chục triệu đồng. Quyên góp ủng hộ các quỹ đạt trên 87 triệu đồng; ủng hộ 11 triệu đồng tiền mặt và nấu 160 suất cơm và các nhu yếu phẩm khác cho các khu cách ly. Huy động hàng nghìn ngày công đồng hành cùng các địa phương xây dựng thành công 6 khu dân cư NTM kiểu mẫu, 29 vườn mẫu, phối hợp tham gia cải tạo được 86 vườn tạp, trồng 7km hàng rào xanh, xây dựng 7km mương thoát nước, đóng góp hơn 60 triệu đồng xây dựng các công trình khu vui chơi tại các nhà văn hóa thôn… Với sự tham gia tích cực, có hiệu quả của các đoàn viên Công đoàn cơ quan Khối dân đã góp phần cùng huyện nhà hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ thêm các kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra nhiều giải pháp quan trọng để hoạt động Công đoàn ngày càng đi vào chiều sâu với 11 chỉ tiêu cơ bản và 7 nhóm chỉ tiêu Công đoàn tham gia thực hiện. Tập trung thực hiện 3 khâu đột phá, đó là: xây dựng đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn năng động, sáng tạo, có nhiều phương pháp đổi mới và cách làm khoa học, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, hoạt động công đoàn, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của cơ quan, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường nguồn lực xã hội hóa để tăng phúc lợi cho đoàn viên. Cụ thể hóacác phong trào thi đua do Công đoàn và huyện nhà phát động, chủ động xây dựng điển hình tiên tiến trong đoàn viên công đoàn; ứng dụng công nghệ số, trí tuệ nhân tạo để đa dạng hóa hình thức và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, thực hiện tốt việc giám sát và phản biện xã hội trong tổ chức và đoàn viên Công đoàn.

 Tại Đại hội, với tinh thần, trách nhiệm, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu 5 ủy viên vào BCH khoá mới, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên trong thời gian sắp tới.

Đại hội bỏ phiếu bầu và lãnh đạo cơ quan Khối dân tặng hoa chúc mừng BCH khóa mới

 

Cũng trong tối ngày 13/3, Công đoàn Cơ quan Khối dân đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ đặc sắc chào mừng thành công Đại hội và hưởng ứng “tháng công nhân” năm 2023.

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 6.459.871
  Trong năm: 1.757.886
  Trong tháng: 110.888
  Trong tuần: 30.064
  Trong ngày: 97
  Online: 114