Ngày 22/3, Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Liên hoan “Chỉ huy Đội giỏi” cấp huyện năm học 2022 - 2023.

Tham gia Liên hoan Chỉ huy đội giỏi cấp huyện năm học 2022 - 2023 có 37 chỉ Huy đội xuất sắc đại diện 37 trường Tiểu học, THCS, Tiểu học & Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Các em phải trải qua 3 phần gồm: Chỉ huy Đội thông thái; Chỉ huy Đội bản lĩnh và Chỉ huy Đội tài năng.

    Ở phần thi Chỉ huy Đội thông thái với hình thức thi trắc nghiệm, các em tham gia trả lời 15 câu hỏi do BTC đưa ra với nội dung hiểu biết về truyền thống, lịch sử của đất nước, Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác Hồ kính yêu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh; Luật Trẻ em và Công ước quốc tế về quyền trẻ em, truyền thống của thiếu nhi Việt Nam, hoạt động nhi đồng các lễ kỷ niệm, gương các anh hùng liệt sỹ, những phong trào và cuộc vận động lớn của Đội….

    Ở phần thi Chỉ huy Đội bản lĩnh: Các em bốc thăm trả lời câu hỏi và thực hiện các nội dung về 7 yêu cầu Đội viên, Nghi thức Đội. 37 em được chia thành 4 nhóm với 4 lượt thi, thay phiên nhau thực hành và chỉ huy.

Phần thi tài năng: Các em thể hiện năng khiếu của mình thông qua các hình thức: Hát, múa phụ họa, diễn kịch, kể chuyện, nhảy, biểu diễn nhạc cụ….

Theo đánh giá, Liên hoan được tổ chức bài bản, nghiêm túc. Chất lượng các thí sinh khá toàn diện, đồng đều. Đặc biệt, mỗi thí sinh một phong cách, một màu sắc nhưng đã thể hiện được sự thông thái, bản lĩnh và tài năng của người Chỉ huy Đội, khẳng định sự dày công chăm chỉ tập luyện và hơn hết là kỹ năng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác Đội ở các trường học trong toàn huyện.

Thông qua liên hoan giúp các em học hỏi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng hoạt động Đội, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đội, phong trào thanh thiếu nhi.

Sau một ngày tranh tài sôi nổi, các thí sinh đã hoàn thành xuất sắc bài thi của mình. BTC đã trao giấy chứng nhận Chỉ huy Đội giỏi cấp huyện cho 37 thí sinh tham gia. Trong đó trao 1 giải nhất cho em Lê Ngọc Bảo Châu - Trường Tiểu học TTPC; Trao 2 giải nhì cho em Hồ Thị Yến Vy - Trường Tiểu học Sơn Lâm và em Phan Nguyễn Quỳnh Như - Trường THCS Sơn Tiến. BTC cũng đã trao 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các em có phần thi xuất sắc./.

Một số hình ảnh Hội thi:

Ban tổ chức trao giải nhất

 

Ban tổ chức trao giải nhì

 

BTC trao giải ba

 

.. khuyến khích

 

 

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 6.460.147
  Trong năm: 1.757.886
  Trong tháng: 110.888
  Trong tuần: 30.064
  Trong ngày: 366
  Online: 138