Với mục đích tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi trong dịp hè, góp phần rèn luyện sức khỏe, phát hiện, nuôi dưỡng những tài năng bóng đá trẻ; tạo động lực thúc đẩy phát triển bóng đá phong trào, vừa qua CLB Bóng đá cộng đồng Hương Sơn tổ chức khai giảng các lớp bóng đá cộng đồng hè 2023.

Khai giảng các lớp bóng đá cộng động

 

Câu lạc bộ bóng đá cộng đồng Hương Sơn được thành lập đã hơn 6 năm nay, hoạt động khá chuyên nghiệp từ việc mua sắm trang phục, chuẩn bị các dụng cụ huấn luyện và đội ngũ các thầy có kinh nghiệm giảng dạy, huấn luyện cho các em. Do vậy, học viên đã được luyện tập với nhiều bài tập sáng tạo nhằm nâng cao sự nhanh nhạy, dẻo dai, rèn luyện các thao tác kỹ thuật trong bóng đá. Qua đó, các em không chỉ có những chuyển biến tích cực về thể hình, thể chất, kỹ thuật chơi bóng mà còn được rèn luyện kỹ năng sống, nâng cao tính kỷ luật, tinh thần đoàn kết và khả năng làm việc nhóm...Em Nguyễn Mậu Nhật - Xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn chia sẽ “Khi tham gia lớp cộng đồng, được các thầy dạy các kỷ thuật cầm bóng, tâng bóng, rê bóng và được gặp gỡ bạn bè, được nâng cao kỷ năng sống hơn”.

Nhằm giúp các em nâng cao sức khỏe, thỏa mãn sự đam mê của mình, các bậc phụ huynh trên địa bàn huyện Hương Sơn đã cho con theo học các lớp tại câu lạc bộ bóng đá. Nhiều phụ huynh rất hài lòng khi con mình được thỏa niềm đam mê bóng đá, có hoạt động bổ ích, lý thú, giúp các em tránh xa tệ nạ xã hội, internet, trò chơi điện tử và đảm bảo an toàn cho trẻ dịp nghỉ hè. Chị Hồ Thị Quỳnh Hoa - Xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn cho biết “Đối với cháu rất có đam mê về bóng đá, tôi nhận thấy lớp học này rất tốt và tôi đã cho cháu đi học, thứ nhất là thảo mãn sự đam mê của cháu, thứ 2 là rèn luyện sức khỏe và thứ ba là cho cháu ra giao lưu học hỏi với bạn bè và hạn chế tiếp xúc với nàn hình điện thoại, rèn luyện kỷ năng cho cháu khi đi ra ngoài cộng đồng”

Bên cạnh tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, rèn luyện, phát triển năng khiếu, thông qua các buổi học, các em còn được giáo dục những kỹ năng mềm trong cuộc sống như: Tinh thần cao thượng trong thể thao; tinh thần làm việc tập thể.

Song song với việc đào tạo chuyên môn kỹ thuật, để giúp các cầu thủ nhí có cơ hội cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, hình thành tư duy chiến thuật, ý thức tinh thần đoàn kết, lối chơi đồng đội, CLB Bóng đá cộng đồng Hương Sơn còn liên kết với các trung tâm bóng đá cộng đồng trong và ngoài huyện để tổ chức các buổi giao lưu, các giải đấu giao hữu. Qua đó cũng phát hiện và giới thiệu những tài năng trẻ, tạo thuận lợi cho các em tiếp cận với các lò đào tạo bóng đá để hiện thực hóa ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Thầy giáo Lê Việt Hưng - Chủ nhiệm CLB bóng đá cộng đồng Hương Sơn cho biết “Với một mong muốn là các em có một sân chơi bổ ích, tạo được một kỷ năng sống cho các em, một cách làm việc nhóm hợp lý để các em có thể trải nghiệm tốt trong mùa hè. Về định hướng của CLB đã chuẩn tham gia các giải đấu trong tỉnh, tiếp theo phối hợp với các trung tâm để tuyển chọn và em có kỷ năng tốt để các CLB trong và ngoài tỉnh tuyển chọn, giúp các em tiến xa hơn”

Các thầy giáo của CLB bóng đá cộng đồng Hương Sơn hướng dẫn cho các em về kỷ năng trong bóng đá

 

Mô hình CLB bóng đá cộng đồng Hương Sơn đã và đang tạo sân chơi lành mạnh không chỉ giúp các cầu thủ nhí rèn luyện sức khỏe, tránh xa các tệ nạn, mà còn phát hiện ươm mầm và định hướng con đường trở thành cầu thủ bóng chuyên nghiệp cho những em nhỏ có tài năng, đây cũng là cơ sở để huyện Hương Sơn phát hiện, tuyển chọn các cầu thủ tham gia các giải đấu tại tỉnh.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.056.897
  Trong năm: 1.314.730
  Trong tháng: 163.189
  Trong tuần: 48.789
  Trong ngày: 1.018
  Online: 61