Trong không khí hân hoan mừng Đảng, mừng xuân, sáng ngày 15/2 (Mồng 6 Tết), Công đoàn xã Sơn Giang phối hợp với cán bộ, nhân dân thôn 6 tổ chức lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Giáp Thìn năm 2024. Tham gia trồng cây cùng bà con nhân dân có đồng chí Hồ Thái Sơn – UVBTV -PCT UBND huyện.

Công đoàn UBND xã Sơn Giang phối hợp cùng bà con nhân dân thôn 6 đã tiến hành trồng trên 50 gốc cây sao đen dọc 2 bên tuyến đường thôn với chiều dài khoảng 1.5km.

Tết trồng cây đã trở thành phong trào thiết thực, tạo khí thế mới đầu xuân trên địa bàn xã Sơn Giang với nhiều cây xanh, được trồng mới, tạo cảnh quang môi trường của xã ngày càng xanh - sạch - đẹp; góp phần thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

Qua lễ phát động Tết trồng cây, nhằm nâng cao nhận thức cho mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân về mục đích, ý nghĩa của tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ, tạo phong trào sâu rộng, khí thế “Nhà nhà trồng cây, người người trồng cây” nhằm giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu , làm cho cảnh quan môi trường ở xã Sơn Giang ngày một xanh sạch, đẹp.

Theo kế hoạch trồng cây của xã Sơn Giang năm 2024, địa phương chú trọng trồng cây phân tán tạo bóng mát, trồng hàng rào xanh tại các cơ quan, trường học, các khu di tích, 8/8 thôn…gắn với bảo vệ môi trường, xây dựng NTM trên địa bàn./.

Thống kê: 8.558.312