Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa ban hành Kế hoạch số 269-KH/TU về tuyên truyền và tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 300 năm Ngày sinh Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1724 - 2024).

Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Theo đó, mục đích là nhằm tuyên truyền, tôn vinh công lao, những cống hiến to lớn của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác đối với nền y học, văn học, văn hóa, lịch sử của Việt Nam và thế giới; về cuộc đời và sự nghiệp của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác; giáo dục truyền thống, khơi dậy lòng tự hào về quê hương, đất nước cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Kế thừa và phát huy các giá trị di sản của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác trong giai đoạn mới; gắn với quảng bá tiềm năng, lợi thế văn hóa, con người Hà Tĩnh với bạn bè trong và ngoài nước.

Đoàn khách tham quan

Khu Mộ Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác tại xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh

Các hoạt động kỷ niệm trọng tâm gồm tổ chức dâng hương dự kiến tháng 12/2024 tại khu mộ và nhà thờ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh); tổ chức Lễ kỷ niệm cấp quốc gia vào tháng 12/2024 tại thành phố Hà Tĩnh; phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế vào tháng 11/2024 tại tỉnh Hưng Yên; phối hợp Triển lãm về di sản của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác tại tỉnh Hà Tĩnh và Trụ sở UNESCO (Pháp).

Bên cạnh đó, triển khai tuyên truyền về thân thế, sự nghiệp, cuộc đời và những cống hiến to lớn của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác; những di sản, tác phẩm nổi tiếng của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác; kết quả phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, đối ngoại và công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh Hà Tĩnh thông qua nhiều hình thức tuyên truyền khác nhau. Thời gian thực hiện tuyên truyền sâu rộng trong toàn tỉnh từ tháng 6/2024 đến tháng 12/2024.

Thống kê: 8.557.821