Trong không khí tưng bừng cùng cả nước chào mừng kỷ niệm 79 năm Quốc khánh Nước CHXHCN Việt Nam(2/9/1945 - 2/9/2024), tại các địa phương ở huyện Hương Sơn, khí thế thi đua lao động, sản xuất, xây dựng NTM - đô thị văn minh đang diễn ra hết sức sôi nổi, lan tỏa tinh thần tự hào dân tộc trong các tầng lớp Nhân dân.

Thực hiện đợt phát động cao điểm của huyện 25/25 xã, thị trấn đã đồng loạt ra quân triển khai các nội dung, phần việc cụ thể nâng cao các tiêu chí NTM và xây dựng đô thị văn minh.
   Trọng tâm của đợt cao điểm, toàn huyện tập trung mở rộng, nâng cấp các tuyến đường bê tông đạt chuẩn theo quy định; xây dựng hệ thống mương, rãnh thoát nước kiên cố; cải tạo, chỉnh trang vườn hộ; bổ sung cơ sở vật chất nhà văn hóa, khu thể thao; xây dựng cụm dân cư "Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn và văn minh"; Tiếp tục duy trì các hoạt động đảm bảo vệ sinh môi trường, phân loại rác thải tại nguồn, cải tạo, chỉnh trang vườn hộ đem lại hiệu quả kinh tế; chủ động ươm cây giống chuẩn bị cho đợt trồng hàng rào xanh...
     Riêng các xã xây dựng NTM nâng cao, huyện chỉ đạo quyết liệt, huy động cả hệ thống chính trị, kêu gọi các tổ chức, cá nhân đỡ đầu, hỗ trợ, đồng hành với các địa phương về nguồn lực, ngày công lao động đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các nội dung tiêu chí trước ngày 30/11/2024.
      Khí thế thi đua xây dựng NTM, đô thị văn minh đã và đang được nhân dân các địa phương đẩy lên mạnh mẽ. Mỗi khu dân cư, tổ dân phố rà soát lại các tiêu chí để có kế hoạch cụ thể, huy động nguồn lực của nhân dân địa phương, con em xa quê cùng chung sức thực hiện.
    Dù lao động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng nhưng tinh thần tự nguyện, tự giác luôn được Nhân dân các cụm dân cư phát huy, đem lại hiệu quả cao trong thực hiện nhiệm vụ.
    Các hoạt động thi đua lao động, sản xuất chào mừng kỷ niệm 79 năm Quốc khánh 2/9, góp phần giáo dục tinh thần yêu quê hương, niềm tự hào dân tộc, cỗ vũ mỗi cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo...thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị mỗi đơn vị, địa phương, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của huyện.

Một số hình ảnh thi đua xây dựng NTM, đô thị văn minh trên địa bàn huyện:

Thống kê: 8.557.855