Hội đồng tiêu hủy huyện Hương Sơn đã tiến hành tiêu hủy 985kg da trâu không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối.

Thông tin từ Công an huyện Hương Sơn, vào khoảng 00 giờ 20 phút, ngày 24/8/2024, tại đoạn đường Quốc lộ 8A thuộc tổ dân phố 5, thị trấn Phố Châu, lực lượng chức năng phát hiện ô tô khách mang biển kiểm soát Lào 3786 của nhà xe Hoàng Sơn chạy tuyến Hà Nội có nhiều nghi vấn nến tiến hành dừng xe kiểm tra. Qua kiểm tra, phát hiện trong hầm tự chế phía trên buồng máy ở đuôi xe cất giấu 32 bao tải màu xanh bên trong đựng da trâu bóc mùi hôi thối, có tổng khối lượng là 985kg. Tại thời điểm kiểm tra, Trần Văn Thanh, sinh năm 1996, trú tại thôn Nam Tiến, xã Hồng Tiến, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình là người quản lý xe khai nhận toàn bộ số da trâu nói trên là của Thanh mua để bán lại kiếm lời và không có hóa đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản huyện Hương Sơn tiến hành tiêu hủy gần 1 tấn da trâu bốc mùi hôi thối.

Căn cứ vào các điều khoản quy định của pháp luật, Ủy ban Nhân dân huyện Hương Sơn đã ban hành quyết định số 4232, ngày 30 tháng 8 năm 2024 đối với Trần Văn Thanh là quản lý xe kiêm, chủ hàng về hành vi vi phạm hành chính: Vận chuyển sản phẩm động vật không bảo đảm yêu cầu vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm. mức xử phạt 10 triệu đồng.
Việc tiến hành tiêu hủy số da trâu không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nói trên đã được Hội đồng tiêu hủy và cơ quan chức năng huyện Hương Sơn tiến hành theo đúng trình tự, quy định của pháp luật tại bãi tập kết rác thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn.

Thống kê: 8.558.001