Sáng ngày 30/8, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã và thôn Hạ Vàng, xã Sơn Kim 2 đã ra mắt Ngôi nhà trí tuệ. Tham dự có đồng chí Trần Nhật Tân - UVBTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh; đồng chí Nguyễn Thành Đồng - UVBTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Trần Quang Thắng, Chánh Văn phòng Huyện uỷ; đồng chí Hoàng Cẩm Thạch, Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn.

Các đại biểu tham dự lễ ra mắt Ngôi nhà trí tuệ thôn Hạ Vàng, xã Sơn Kim 2

Sau 5 tháng tổ chức triển khai xây dựng Ngôi nhà Trí tuệ, với sự quan tâm của huyện Hương Sơn; cấp uỷ, chính quyền xã Sơn Kim 2, sự chung tay, hợp lực của cán bộ, Nhân dân và con em xa quê của thôn Hạ Vàng, ủng hộ xây dựng Ngôi nhà trí tuệ, với tổng kinh phí trên 536 triệu đồng.

Mô hình Ngôi nhà trí tuệ được xây dựng trong khuôn viên nhà văn hóa cộng đồng, với diện tích 2.900m2; được trang bị đầy đủ các thiết chế, bảo đảm hoạt động cho mọi lứa tuổi tham gia sinh hoạt vui chơi thề thao; đọc sách để nâng cao kiến thức tại thư viện với nhiều đầu sách phong phú, đa dạng.

Đồng chí Trần Nhật Tân - UVBTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh trao tặng 500 đầu sách cho cán bộ, nhân dân thôn Hạ Vàng, xã Sơn Kim 2

Lãnh đạo huyện Hương Sơn tặng hoa chúc mừng

Đến nay, Ngôi nhà trí tuệ đã có 7 câu lạc bộ hoạt động hiệu quả gồm; Câu lạc bộ cờ tướng; CLB bóng bàn; CLB kỷ năng sống của các em học sinh; CLB bóng chuyền hơi; CLB dân vũ và nhãy sạp; CLB gia đình hạnh phúc, chống bạo lực gia đình và câu lạc bộ dân ca ví dặm.

Thư viện và khu vui chơi tại Ngôi nhà tria tuệ thôn Hạ Vàng, xã Sơn Kim 2

Được biết, hiện nay trên địa bàn xã Sơn Kim 2 đã có 6/8 thôn có Ngôi nhà trí tuệ, tạo điều kiện cho các tầng lớp Nhân dân giao lưu, đoàn kết xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đồng chí Nguyễn Thành Đồng, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu tại lễ ra mắt Ngôi nhà trí tuệ thôn Hạ Vàng, xã Sơn Kim 2

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thành Đồng - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện ghi nhận sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền, cùng sự điều hành của ban chủ nhiệm và Nhân dân thôn Hạ Vàng đã nổ lực khắc phục mọi khó khăn để xây dựng thành công Ngôi nhà trí tuệ.  Để duy trì, khai thác hiệu quả công năng của Ngôi nhà trí tuệ, đồng chí mong muốn ban phát triển thôn, ban chủ nhiệm tiếp tục tuyên truyền kêu gọi các nguồn xã hội hoá đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, đáp ứng nhu cầu giao lưu, sinh hoạt, hưởng thụ văn hóa tinh thần, rèn luyện sức khỏe; góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn thôn Hạ Vàng nói riêng và xã Sơn Kim 2 nói chung.

Thống kê: 8.557.934