Sáng 30/8, đồng chí Trần Nhật Tân - UVBTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh đã về dự lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Thái Tiến Bảo, ở thôn Thượng Kim, xã Sơn Kim 2; cùng dự có đồng chí Nguyễn Thành Đồng - UVBTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Trần Quang Thắng, Chánh Văn phòng Huyện uỷ; đồng chí Hoàng Cẩm Thạch, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Trần Nhật Tân - UVBTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh nói chuyện với gia đình anh Thái Tiến Bảo

Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình anh Thái Tiến Bảo

Gia đình anh Thái Tiến Bảo thuộc diện hộ cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; nhiều năm qua phải sống trong căn nhà gỗ hai gian chật chội, xuống cấp và không có điều kiện tu sửa, nên đã ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là vào mùa mưa bão.

Thực hiện chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo - không ai bị bỏ lại phía sau”; thiết thực chào mừng thành công đại hội đại biểu UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng thời chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình; Ban vận động quỹ vì người nghèo tỉnh Hà Tĩnh và huyện Hương Sơn hỗ trợ gia đình anh Bảo xây dựng ngôi nhà mới.

Đồng chí Trần Nhật Tân - UVBTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh và lãnh đạo huyện Hương Sơn trao hỗ trợ gia đình anh Bảo xây nhà ở

Ngôi nhà được xây dựng mới có diện tích gần 50 m2, với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng, trong đó, Ban vận động quỹ vì người nghèo tỉnh Hà Tĩnh và huyện Hương Sơn hỗ trợ 70 triệu đồng, số còn lại do gia đình, anh em họ hàng hỗ trợ.

Lễ động thổ xây dựng nhà ở cho anh Thái Tiến Bảo

Cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội xã và thôn sẽ hỗ trợ ngày công, giúp đỡ gia đình trong quá trình xây dựng nhà ở, dự kiến khoảng hơn 3 tháng sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Ngôi nhà đại đoàn kết sau khi hoàn thành sẽ góp phần giúp gia đình có chỗ ở ổn định, tiếp tục lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Thống kê: 8.558.390