Sáng ngày 22/9, đồng chí Nguyễn Viết Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã đi kiểm tra việc lấy ý kiến cử tri về việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025 tại xã Sơn Trường, Sơn Hàm, Sơn Châu, Sơn Long, Sơn Bình.

Theo lộ trình xã Sơn Trường và Sơn Hàm sáp nhập thành xã Hàm Trường; xã Sơn Châu và Sơn Bình thành xã Châu Bình; xã Sơn Trà và Sơn Long thành xã Mỹ Long. Đây đều là các xã có vị trí địa lý thuận lợi; tương đồng về phong tục, tập quán, truyền thống, văn hóa, sinh hoạt của người dân. Sau khi sáp nhập sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương trong việc hoạch định các định hướng phát triển kinh tế -xã hội, thu hút đầu tư vào địa bàn.
Tại các địa phương, các tổ chức lấy phiếu được thực hiện theo đúng quy trình, quy định, bảo đảm chặt chẽ, đồng bộ, công khai, dân chủ, minh bạch. Các tổ lấy ý kiến thực hiện ghi, phát, thu phiếu và tổng hợp kết quả nhanh chóng, chính xác, theo đúng trình tự, hướng dẫn. Quá trình lấy phiếu, tư tưởng của Nhân dân trong các xã đều phấn khởi, vui mừng khi địa phương mình được sáp nhập thành đơn vị hành chính mới. Tỷ lệ Nhân dân đồng ý việc sáp nhập xã đạt trên 95%.

Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ kiểm tra lấy ý kiến cử tri tại xã Sơn Trường

Kiểm tra tại xã Sơn Châu

Kiểm tra tại xã Sơn Long

Kiểm tra tại xã Sơn Bình

Kiểm tra tại xã Sơn Hàm

Qua kiểm tra tại các địa phương, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ ghi nhận sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền và sự đồng thuận cao của Nhân dân. Đồng chí cũng đề nghị các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức lấy ý kiến cử tri đảm bảo minh bạch, đúng quy định. Sau khi hoàn thành lấy ý kiến, các địa phương tập trung hoàn thiện hồ sơ Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trình cấp trên theo quy định.

Thống kê: 8.732.222
    Trong năm: 1.222.172