Chiều ngày 25/9, Hội Người cao tuổi xã Sơn Tây đã tổ chức hội nghị biểu dương Người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024. Đây là đơn vị thứ 11/25 xã được Hội NCT huyện chỉ đạo tổ chức hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Về dự có ông Nguyễn Đình Thế, Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện; ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện; ông Trần Minh Quang, Bí thư Đảng uỷ xã, cùng lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ xã Sơn Tây.
     Hội Người cao tuổi xã Sơn Tây hiện có 1.300 hội viên sinh hoạt tại 13 chi hội, có 80 ông, bà là đảng viên. Hiện nay, toàn xã có 10 người cao tuổi đảm nhận chức danh bí thư, phó bí thư chi bộ thôn; 05 người cao tuổi được bầu là đại biểu HĐND xã; 07 người đảm nhận là cân bộ lãnh đạo các hội chính trị - xã hội, các hội xã hội xã; có 40 người cao tuổi đang thực hiện nhiệm vụ trong ban công tác mặt trận.
      Trong nhiều năm qua, phát huy vai trò “Tuổi cao - gương sáng”, Hội đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tích cực đóng góp trí tuệ tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị ở cơ sở, vận động con cháu trong gia đình thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thường xuyên đóng góp ý kiến tâm huyết, trách nhiệm....góp phần xây dựng Đảng bộ, chính quyền xã Sơn Tây ngày càng trong sạch vững mạnh.

Ông Nguyễn Đính Thế, Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đặc biệt, NCT đã đóng vai trò quan trọng trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, hiến kế, hiến đất, ngày công, tiền của để mở rộng đường giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng, giải phóng mặt bằng, xây dựng nông thôn mới; tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, tạo sân chơi bổ ích cho hội viên.

Các Hội NCT xã Sơn Tây đã được biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024.

Tại hội nghị, UBND xã và Hội NCT xã Sơn Tây đã trao giấy khen biểu dương 6 ông, bà người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024.

Trao tặng 18 suất quad cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, hưởng ứng tháng cao điểm hành động Người cao tuổi Việt Nam, Hội cũng đã phối hợp với UBMTTQ xã kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trao tặng 18 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Thống kê: 8.730.829
    Trong năm: 1.228.312