Sáng 24/9, Thường trực HĐND xã Sơn Long tổ chức Kỳ họp thứ 12 (Kỳ họp chuyên đề), HĐND xã khóa XX để lấy ý kiến về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính xã Sơn Long và một số nội dung khác thuộc thẩm quyền. Tham dự Kỳ họp có bà Hà Thị Huyền – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Anh Tuấn – Viện Trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân; ông Trần Kim Chi – đại biểu HĐND huyện bầu tại Sơn Long.

Các đại biểu dự Kỳ họp

Chủ toạ Kỳ họp

Tại kỳ họp, Thường trực UBND xã đã thông qua các nội dung chính: Thông qua tóm tắt đề án sắp sếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025 của tỉnh Hà Tĩnh trên địa bàn huyện Hương Sơn. Báo cáo Tổng hợp kết quả lấy ý kiến cử tri trên địa bàn xã về việc thành lập xã mới trên cơ sở sắp xếp xã Sơn Long và xã Sơn Trà.

Theo đó, Thực hiện Kế hoạch và các văn bản chỉ đạo của tỉnh Hà Tĩnh, của huyện Hương Sơn về việc tổ chức lấy ý kiến của cử tri về thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã, giai đoạn 2023 – 2025, xã Sơn Long đã tập trung tuyên truyền sâu rộng về việc thành lập xã mới trên cơ sở sắp xếp xã Sơn Long và Sơn Trà và phương án tên gọi xã mới.  Việc tổ chức lấy ý kiến cử tri đã diễn ra đúng quy trình, dân chủ, đảm bảo quyền làm chủ của Nhân dân, của cử tri.

Kết quả có 1.707 cử tri tham gia ý kiến, đạt tỷ lệ 99,94%. Trong đó có 97,19% tổng số cử tri đồng ý chủ trương sáp nhập 2 xã Sơn Long và Sơn Trà và lấy tên gọi xã mới là Mỹ Long. Có 2,75% số cử tri đồng ý sáp nhập xã với tên gọi xã mới là Long Trà.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, các đại biểu HĐND xã đã tích cực tham gia thảo luận và 100% đại biểu biểu quyết nhất trí cao với Nghị quyết về việc sáp nhập xã Sơn Long và Sơn Trà để thành lập xã mới là Mỹ Long.

Đồng chí Hà Thị Huyền phát biểu lời chia tay đồng chí Lê Đình Nghĩa được về nghỉ hưu theo chế độ.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể xã Sơn Long đã tổ chức buổi gặp mặt, chia tay đồng chí Lê Đình Nghĩa – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã được nghỉ hưu theo chế độ. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Hà Thị Huyền – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Lương Hào – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Trần Cao Thế - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các thành viên Tổ HĐND, Tổ công tác của BTV Huyện ủy phụ trách xã Sơn Long.

Đồng chí Lê Đình Nghĩa đã có 43 năm công tác tại xã Sơn Long

Đồng chí Hà Thị Huyền, đồng chí Đinh Lương Hào, đồng chí Trần Cao Thế và Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể, Bí thư các Chi bộ tặng hoa chúc mừng đồng chí Lê Đình Nghĩa được về nghỉ hưu theo chế độ

Đồng chí Lê Đình Nghĩa có 43 năm công tác tại xã Sơn Long với nhiều chức vụ khác nhau. Trong đó có 7 năm Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, 22 năm làm Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã. Dù ở cương vị công tác nào, đồng chí cũng đã nổ lực cố gắng, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được phân công, góp phần đưa xã Sơn Long ngày càng phát triển.

Thống kê: 8.731.689
    Trong năm: 1.228.312