Sáng nay 22/9, Đồng chí Trần Bình Thân - Chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra việc tổ chức lấy ý kiến cử tri về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, giai đoạn 2023-2025 tại xã Sơn Châu và xã Sơn Trà.

Theo Đề án xã Sơn Trà sáp nhập với xã Sơn Long, lấy tên đơn vị Hành chính mới là xã Mỹ Long. Trụ sở làm việc tại UBND xã Sơn Trà hiện tại. Xã Sơn Châu sáp nhập với xã Sơn Bình , lấy tên đơn vị Hành chính mới là xã Châu Bình. Trụ sở làm việc tại UBND xã Sơn Châu hiện tại. Việc tổ chức lấy ý kiến được thực hiện theo đúng quy định, đảm bảo về thời gian và trình tự, bằng hình thức bỏ phiếu kín. Để đảm bảo hoàn thành việc lấy ý kiến của cử tri, các địa phương đã cử cán bộ bám sát cơ sở, kịp thời chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn cũng như tăng cường tuyên truyền, vận động để của tri, người dân hiểu rõ về chủ trương và tạo thuận lợi cho các Tổ lấy ý kiến.

Chủ tịch UBND huyện Trần Bình Thân kiểm tra việc tổ chức lấy ý kiến cử tri về sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã.

Cử tri bỏ phiếu kín về đề án sáp nhập xã

Qua làm việc và đi kiểm tra thực tế tại một số điểm bỏ phiếu tại xã Sơn Châu và Xã Sơn Trà, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Trần Bình Thân ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền các địa phương trong công tác tổ chức triển khai thực hiện. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã Sơn Châu, Sơn Trà  trong thời gian tới, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về chủ trương sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã. Xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cần có sự quyết tâm chính trị cao trong toàn đảng bộ và hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận trong cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân.
Ngay sau khi hoàn thành lấy ý kiến cần nhanh chóng tổng hợp và báo cáo kết quả đảm bảo thời gian theo quy định.

Thống kê: 8.731.695
    Trong năm: 1.228.312