Sáng nay(26/9), UBND xã Sơn Lễ - UBND huyện Hương Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiêp – Giáo dục thường xuyên Hương Sơn tổ chức Lễ khai giảng lớp dạy nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn lớp nghề sản xuất phân bón hữu cơ từ rác, chất thải sinh hoạt. Về dự khai mạc có đồng chí Lê Đình Phước – Phó Phòng Lao động TB&XH huyện; đồng chí Nguyễn Công Lam - Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiêp – Giáo dục thường xuyên Hương Sơn cùng đại diện lãnh đạo xã Sơn Lễ.

Các đại biểu tham dự khai giảng

Tham gia lớp học nghề sản xuất phân bón hữu cơ từ rác, chất thải sinh hoạt có 35 học viên là các hộ nghèo, cận nghèo và các hộ có mức sống trung bình ở xã Sơn Lễ. Trong thời gian 1 tháng các học viên được các thầy cô trong Trung tâm Giáo dục nghề nghiêp – Giáo dục thường xuyên Hương Sơn, trang bị những kiến thức cơ bản về khái niệm và vai trò của chất hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp. Lợi ích của việc bón phân hữu cơ và xu hướng phát triển. Các loại phân bón hữu cơ thường sử dụng trong nông nghiệp. Quy trình sản xuất phân hữu cơ từ rác, chất thải sinh hoạt; Kỹ thuật làm đệm lót sinh học trong chăn nuôi gà.

Đồng chí Lê Đình Phước - Phó Phòng Lao động TB&XH huyện phát biểu tại lớp học

Thầy giáo Nguyễn Công Lam - Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Hương Sơn quán triệt lớp học

Thông qua lớp học góp phần giúp cho các học viên có thêm kiến thức về việc sản xuất phân bón hữu cơ từ rác, chất thải sinh hoạt. Việc sử dụng phân bón hữu cơ bón cho cây trồng vừa giải quyết được vấn đề thiếu phân bón hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp, giảm thiểu ô nhiễm môi trường do phế thải gây ra, đồng thời tạo sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng, nâng cao hiệu quả sử dụng đất, cân bằng sinh thái, hướng tới nền nông nghiệp sạch, an toàn, bền vững.

Thống kê: 8.729.029
    Trong năm: 1.228.312