Sáng ngày 26/09/2024, Trang trại bò sữa Hà Tĩnh thuộc Chi nhánh Công ty TNHH MTV Bò sữa Việt Nam - Công ty TNHH MTV bò sữa Việt Nam phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), tổ chức tuyên truyền, phổ biển kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH; kỹ năng thoát nạn khi xảy ra sự cố, cháy, nổ cho cho cán bộ, công nhân viên công ty.

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH thông tin về tình hình cháy, nổ

và những quy định của pháp luật về công tác PCCC và CNCH

Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ, công nhân viên công ty đã được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh thông tin về tình hình cháy, nổ xảy ra trên địa bàn cả nước và tỉnh Hà Tĩnh; những quy định của pháp luật về công tác PCCC và CNCH; những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong sử dụng điện, gas an toàn … cách thức sử dụng các phương tiện phòng cháy, chữa cháy trong xử lý đám cháy; kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra…

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn sử dụng

các phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở

Theo đó, đợt này cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã hướng dẫn lực lượng PCCC và CNCH cơ sở tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trang trại.

Lực lượng PCCC và CNCH cơ sở tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH

Thông qua công tác tuyên truyền của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã giúp cho cán bộ, công nhân viên nâng cao sự hiểu biết về an toàn PCCC và CNCH, ý thức phòng ngừa, không để xảy ra cháy, nổ và đặc biệt là xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; nhằm đáp ứng tốt yêu cầu 4 tại chỗ trong công tác PCCC gồm: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ. Từ đó giảm thiểu tối đa nguyên nhân gây cháy nổ, chủ động hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra và từng bước nâng cao kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về PCCC và CNCH, đưa công tác PCCC và CNCH lan tỏa sâu rộng đến với mọi tầng lớp nhân dân./.

Thống kê: 8.727.501
    Trong năm: 1.228.312