Sáng 6/10, Chi bộ thôn Kim Sơn đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2024 – 2027, đây là đơn vị được Đảng bộ xã Sơn Ninh tổ chức Đại hội điểm để các Chi bộ trực thuộc học tập, rút kinh nghiệm. Tới dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Lê Nhật Lệ - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Hà Thị Bích Liên – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện.

Đại biểu tham dự Đại hội

Đoàn Chủ tịch Đại hội.

Kim Sơn là thôn nằm dọc theo bờ sông Ngàn Phố đoạn qua xã Sơn Ninh, toàn thôn có 105 hộ dân với  428 nhân khẩu, chi bộ có 23 đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ thôn Kim Sơn đã tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Tổ chức cho các đảng viên tham gia học tập, quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận, các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, quy định chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới. Tập trung thực hiện việc xây dựng “Chi bộ 4 tốt”, “đảng viên 4 tốt”. Cùng với đó, Chi bộ đã luôn chú trọng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo Ban mặt trận thôn và các đoàn thể vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của thôn, thực hiện công tác phối hợp của đảng viên nơi cư trú…

Với sự đoàn kết, thống nhất cao của tập thể cấp ủy Chi bộ, sự đồng thuận của đảng viên và Nhân dân, nhiệm kỳ 2022 – 2024, Chi bộ thôn Kim Sơn đã tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu. Kết quả các chỉ tiêu cơ bản đều hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu so với kế hoạch Đại hội đề ra. Nổi bật, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 9%; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5%;  thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/năm, tăng 12% so với đầu nhiệm kỳ. Về xây dựng NTM, trong nhiệm kỳ, thôn tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí KDC NTM kiểu mẫu; làm mới 1,2km rảnh thoát nước, bù lề đường giao thông; huy động nguồn lực, con em xa quê xây dựng 3,5km đường điện thắp sáng làng quê trị giá 170 triệu đồng.

Đồng chí Lê Nhật Lệ - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Hà Thị Bích Liên – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Lãnh đạo xã Sơn Ninh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Chi bộ các thôn, trường học, trạm y tế tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã tập trung thảo luận, làm rõ thêm những kết quả đạt được cũng như những tồn tại hạn chế trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, giải pháp trong nhiệm kỳ mới. Theo đó, Kim Sơn phấn đấu các chỉ tiêu cơ bản, đó là thu nhập bình quân đầu người đạt 62 triệu đồng/năm; giảm tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo xuống dưới 3%; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 97%; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 97%; QPAN đảm bảo; giữ vững các tiêu chí thôn đạt chuẩn Khu dân cư NTM kiểu mẫu. Về công tác xây dựng Đảng, phấn đấu hàng năm có 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; chi bộ đạt mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; mỗi năm xây dựng ít nhất 1 mô hình “Dân vận khéo”.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, Đại hội đã bầu 03 đồng chí tham gia Cấp ủy Chi bộ khóa mới, bầu chức danh Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ.  Đồng chí Lê Minh Đường được tín nhiệm bầu tái giữ chức Bí thư Chi bộ thôn Kim Sơn, nhiệm kỳ 2024 – 2027.

Thống kê: 8.730.483
    Trong năm: 1.228.312