Chiều ngày 15/10, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân năm 2024. Đồng chí Bùi Nhân Sâm - TUV - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện- Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện và đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Sơn - Chính trị viên Ban CHQS huyện chủ trì hội nghị. Về dự có đồng chí Trần Bình Thân - PBT Huyện ủy - CT UBND huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Đồng chí Bùi Nhân Sâm, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Trong thời gian qua, Đảng ủy Quân sự huyện đã kịp thời tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; tham mưu đón và an táng 11 hài cốt Liệt sỹ và quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam huy sinh tại Lào và chủ trì tổ chức quy tập, truy điệu, an táng 6 hài cốt liệt sỹ trên địa bàn huyện về Nghĩa trang Nầm trang nghiêm, trọng thể; Tổ chức thành công Đại hội Thi đua quyết thắng LLVT huyện giai đoạn 2019 -2024; phối hợp tổ chức chương trình tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về bình đẳng giới cho nhân dân trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Đảng ủy còn tham mưu chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân; tổ chức chỉ đạo diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ cho 6 đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, an toàn tuyệt đối; Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển giao quân; tổ chức huấn luyện cho các đối tượng theo quy định; Huấn luyện hội thao lực lượng dân quân 5/5 cụm đạt kết quả cao.

Hội nghị đã thảo luận, đóng góp ý kiến cho tập thể Đảng ủy và từng ủy viên về những ưu, khuyết điểm, hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; đề ra chủ trương, biện pháp để khắc phục kịp thời những hạn chế, khuyết điểm; tiếp tục nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của tổ chức đảng và đảng viên.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Bình Thân – Chủ tịch UBND huyện đánh giá, ghi nhận những kết quả Đảng ủy quân sự huyện đạt được, trọng tâm là phát huy vai trò nòng cốt trong tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Trần Bình Thân – Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Đồng chí đề nghị thời gian tới, Đảng ủy tiếp tục phối hợp tốt với các lực lượng nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu xử trí tốt các tình huống nảy sinh ở cơ sở; làm tốt công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, đảm bảo công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2025; Tiếp tục chuẩn bị chu đáo lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt; tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng; nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ…

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Bùi Nhân Sâm đề nghị tập thể Đảng ủy và từng cá nhân các đồng chí đảng ủy viên cần phát huy những ưu điểm, nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá, khắc phục những hạn chế; thường xuyên bám sát Nghị quyết, kế hoạch của cấp trên để xác định nhiệm vụ trọng tâm để triển khai thực hiện sát với tình thực tiễn; nêu cao tính chủ động, tích cực trong tham mưu; sâu sát và kịp thời trong công tác nắm, dự báo tình hình trên địa bàn, nêu cao quyết tâm, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ

Tại hội nghị, Đảng ủy Quân sự huyện cũng đã bỏ phiếu đánh giá, xếp loại Đảng ủy và các đồng chí đảng ủy viên năm 2024.

Thống kê: 8.739.072
    Trong năm: 1.217.711