Chiều ngày 15/10, UBMTTQ xã Sơn Tây đã ra mắt đi vào hoạt động Ngôi nhà trí tuệ tại thôn Bồng Phài. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thành Đồng, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Trưởng Ban Ngôi nhà trí tuệ huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Bí thư Huyện đoàn.

Các đại biểu tham dự lễ ra mắt Ngôi nhà trí tuệ tại thôn Bồng Phài, xã Sơn Tây

Thôn Bồng Phài, xã Sơn Tây hiện có 132 hộ, 500 nhân khẩu, đời sống của Nhân dân dựa vào sản xuất nông nghiệp, kinh doanh thương mại và dịch vụ. Thu nhập bình quân đầu người 52 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 0,1%.
Xác định “Ngôi nhà trí tuệ” là mô hình hoạt động nhân ái trong lĩnh vực giáo dục, tập trung tạo dựng, duy trì và phát triển cộng đồng học tập suốt đời hoàn toàn miễn phí. UBMTTQ xã đã phối hợp và thành lập Ban chủ nhiệm Ngôi nhà trí tuệ thôn, đồng thời tập trung tuyên truyền, vận động và tạo sự đồng thuận của Nhân dân. Đồng thời kêu gọi nguồn xã hội hoá để xây dựng, lắp đặt các trang thiết bị, khu vui chơi thể dục thể thao cho Nhân dân tham gia vui chơi, luyện tập thể dục thể thao và học tập tại Ngôi nhà trí tuệ.

Đồng chí Nguyễn Thành Đồng, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Trưởng Ban Ngôi nhà trí tuệ huyện trao hỗ trợ tiền và sách cho thôn và phát biểu chỉ đạo tại lễ ra mắt Ngôi nhà trí tuệ thôn Bồng Phài

Sau hơn 6 tháng tổ chức triển khai xây dựng đến nay Ngôi nhà Trí tuệ tại thôn Bồng Phải hoàn thành các nội dung và đi vào hoạt động. Với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng. Trong đó, Hệ thống Ngôi nhà trí tuệ - Tủ sánh Nhân ái Việt Nam tặng 300 đầu sách; 80 triệu đồng từ nguồn ngân sách NTM tỉnh; cấp uỷ, chính quyền xã hỗ trợ 10 triệu đồng; vận động nhân dân đóng góp tiền và ngày công lao động hơn 120 triệu đồng.

Nhiều nông cụ nông nghiệp được trưng bày

Nhân dân tham gia hoạt động, rèn luyện thể dục thể thao tại Ngôi nhà trí tuệ

Hiện nay, tại Ngôi nhà trí tuệ thôn Bồng Phài có 1 thư viện cộng đồng, quy mô gần 1.000 đầu sách, có 4 câu lạc bộ hoạt động hiệu quả gồm: CLB cờ tướng, CLB Tiếng anh, kỹ năng sống; CLB văn hóa, văn nghệ, CLB thê thao; có không gian vui chơi, giải trí, các trò chời gian dân... gắn với trưng bày một số hiện vật bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa đọc, văn hóa học, văn hóa dân tộc.
Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Thành Đồng, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Trưởng Ban Ngôi nhà trí tuệ huyện đề nghị Ban điều hành xã và ban chủ nhiệm Ngôi nhà trí tuệ thôn Bồng Phài tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân cùng đồng hành, đồng thời làm tốt công tác vận độn nguồn xã hội hóa để trang bị thêm một số cơ sở vật chất, trang thiết bị để đáp ứng nhu cầu giao lưu, sinh hoạt, hướng thụ văn hóa tinh thần, rèn luyện sức khỏe của người dân; phát huy tối đa công năng sử dụng của các Nhà văn hóa, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia, duy trì hiệu quả các hoạt động tại Ngôi nhà trí tuệ.

Thống kê: 8.739.085
    Trong năm: 1.217.711