Chiều ngày 14/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Ban Thường vụ Huyện uỷ Hương Sơn tổ chức hội nghị Báo cáo viên Tỉnh ủy tháng 10 năm 2024 tại huyện Hương Sơn. Tham dự có đồng chí Hà Văn Hùng - UVBTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo 13 huyện, thị, thành phố và một số ngành, đơn vị, cùng các đồng chí báo cáo viên Tỉnh ủy. Về phía huyện Hương Sơn có đồng chí Bùi Nhân Sâm - TUV - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Viết Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Trần Bình Thân, Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Bùi Nhân Sâm - TUV - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Hương Sơn thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm; nhiệm vụ và giải pháp những tháng còn lại của năm 2024. Nổi bật, từ đầu năm đến nay trong số 22 tiêu chí được giao, huyện Hương Sơn có 7 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, 6 chỉ tiêu đạt trên 60% và 9 chỉ tiêu chưa đánh giá. Thu ngân sách 9 tháng đầu năm đạt xấp xỉ 192 tỷ đồng, đạt 72,2% kế hoạch đặt ra.
Về xây dựng nông thôn mới, huyện Hương Sơn đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020, được Chủ tịch Nước tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2021; toàn huyện có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; có 165 khu dân cư nông thôn mới kiều mẫu (đạt 73,66%); có 240/241 thôn, Tổ dân phố đạt chuẩn văn hóa (đạt tỷ lệ 99,58%); tỷ lệ trường chuẩn quốc gia đạt 96,97%. Chất lượng giáo dục mũi nhọn nhiều năm liên đứng tốp đầu tỉnh.

Đồng chí Bùi Nhân Sâm - TUV - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Hương Sơn thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm; nhiệm vụ và giải pháp những tháng còn lại của năm 2024

Công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị thường xuyên được quan tâm; chỉ đạo thực hiện tốt xây dựng “Đảng bộ 4 tốt, chi bộ 4 tốt, đảng viên 4 tốt”; kết nạp mới 239 đảng viên, toàn huyện hiện có 9.265 đảng viên.

Thời gian tới, huyện Hương Sơn tập trung nâng cao chất lượng các sản phẩm chủ lực của huyện như chăn hươu, dê, nuôi ong lấy mật, chè, cam, dược liệu, chú trọng xây dựng mô hình, áp dụng chuyển đổi số trong sản xuất và truy xuất nguồn gốc, đẩy mạnh kết nối tiêu thụ sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử; quan tâm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới một cách thực chất hiệu quả; phấn đấu có thêm 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; tập trung huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển đô thị...; tập trung tổ chức các hoạt động và lễ kỷ niệm 300 ngày sinh và vinh danh Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu trác – Danh nhân văn hóa thế giới. Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao; tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục, dịch vụ y tế; thực hiện có hiệu quả Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững; chỉ đạo hoàn thành việc nhiệm vụ sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện lề lối làm việc, kỷ luật kỷ cương hành chính; nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân; tăng cường công tác an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, nhất là công tác đảm bảo an ninh khu vực vùng biên giới, nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại.

Đồng chí Trần Xuân Lương, Phó Giám đốc Sở Văn hoá thể thao và du lịch tỉnh thôn tin một số nét về thân thế và sự nghiệp của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Hội nghị cũng nghe đồng chí Trần Xuân Lương, Phó Giám đốc Sở Văn hoá thể thao và du lịch tỉnh thôn tin một số nét về thân thế và sự nghiệp của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Quá trình chuẩn bị và trình UNESCO vinh danh Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác và công tác chuẩn bị kỷ niệm 300 năm ngày sinh của Ông.

Đại biểu cũng nghe Đại tá Nguyễn Xuân Thắng, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh cung cấp một số thông tin về tình hình thời sự thế giới, khu vực và quan điểm đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta.

Đồng chí Hà Văn Hùng - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hà Văn Hùng - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đề nghị cán bộ, cộng lãnh đạo, báo cáo viên Tỉnh uỷ, các huyện, thị, thành phố, Đảng uỷ trực thuộc tập trung triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra, chú trọng xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc, đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng NTM, đô thị văn minh; tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn, kỷ niệm 300 năm ngày sinh Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác; quan tâm xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Đoàn đến thắp hương tại nhà thờ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Trước đó, đoàn đại biểu đã đến dâng hương, hoa tại Nhà thờ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác ở thôn Bảo Thượng, xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn.

Thống kê: 8.727.471
    Trong năm: 1.228.312