Sau 2 ngày làm việc, sáng nay (20/7), Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hương Sơn đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026, với sự tham gia của180 đại biểu đại diện cho trên 28 ngàn hội viên phụ nữ trong toàn huyện. Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Quyên, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Bùi Nhân Sâm, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo các ban xây dựng Đảng; đại diện các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện, các phòng ban nghành cấp huyện.

Các đại biểu tham dự đại hội

Đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN huyện Hương Sơn đã xuất sắc hoàn thành và hoàn thành vượt mức 31/31 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội lần thứ 22 đề ra. Nổi bật là, Hội đã thực hiện hiệu quả phong trào thi đua: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc"; cuộc vận động: “Rèn luyện 4 phẩm chất Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, "Phụ nữ chung sức xây dựng NTM, đô thị văn minh" và “Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững”.

Đoàn chủ tịch

Nhiệm kỳ qua, các cấp hội phụ nữ trong huyện  đã tuyên truyền vận động cán bộ hội viên  thực hiện hiệu quả cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, “Tuyến đường phụ nữ tự quản”, 10 hộ liền kề "nhà sạch, vườn đẹp"v.v... Kết quả đã xây dựng được 111 mô hình 10 hộ liền kề nhà sạch vườn đẹp, xây dựng thành công 72 vườn mẫu đạt chuẩn; 179 đoạn đường gắn biển “Xanh, sạch, đẹp, an toàn”, 100% chi hội vận động hội viên, phụ nữ nòng cốt duy trì các hoạt động vệ sinh môi trường hàng tuần, hàng tháng gắn với tiêu chí "3 sạch". Hội LHPN Hương Sơn là đơn vị đầu tiên của tỉnh thực hiện phân loại, thu gom rác tái chế gây quỹ Hội với 126 mô hình hoạt động hiệu quả.Hội luôn quan tâm đồng hành, hỗ trợ hội viên sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững thông qua các hình thức như: vay vốn, xây dựng nguồn quỹ tiết kiệm, hỗ trợ cây, con giống; ngày công theo hình thức tổ "5 giúp 1", "10 giúp 1"...Từ đó, đã giúp cho trên 1 ngàn hộ gia đình hội viên thoát nghèo bền vững, xây dựng 437 mô hình do hội viên làm chủ hộ cho doanh thu 100 triệu đồng trở lên, có 16 sản phẩm phụ nữ đứng chủ đạt tiêu chuẩn OCOP, có 2 sản phẩm khởi nghiệp lọt top sản phẩm tiềm năng cấp tỉnh và 2 ý tưởng được đánh giá cao trong cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp” cấp TW.
Cùng với đó, Hội luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thu hút tập hợp hội viên tham gia tích cực vào phong trào thi đua của tổ chức Hội. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp trên 1.800 hội viên, có 400 chị được kết nạp Đảng.
Với những thành tích đạt được, 5 năm liền Hội LHPN huyện Hương Sơn là đơn vị xuất sắc toàn tỉnh, 3 lần được TW hội tặng bằng khen; 4 bằng khen và 1 cờ thi đua xuất sắc của UBND Tỉnh.

Đồng chí Bùi Nhân Sâm, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Nguyễn Thị Quyên, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại Đại hội

Phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, Đại hội hội LHPN huyện Hương Sơn lần thứ 23, nhiệm kỳ 2021 – 2026 xác định 9 chỉ tiêu cụ thể, 2 khâu đột phá và 3 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tiếp tục hỗ trợ phụ nữ phát triển và hội nhập, vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới và Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu 35 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN huyện khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Võ Thị Hương, được đại hội bầu tái giử chức chủ tịch Hội LHPN huyện Hương Sơn nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu 20 đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu Hội LHPN Tỉnh Hà Tĩnh khóa XVI.

Hương Hà - Khả Sơn

Thống kê: 8.209.980