Chiều ngày 14/9, tại Trường tiểu học thị trấn Phố Châu, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Hương Sơn tổ chức hội nghị chuyên đề “Quản lý và sử dụng phòng học bộ môn trong các trường tiểu học trên địa bàn toàn huyện. Tham dự buổi chuyên đề có thầy giáo Nguyễn Trường Giang, HUV, Trưởng Phòng Giáo dục& Đào tạo huyện; Cô giáo Hà Thị Bích Liên, Phó Trưởng Phòng Giáo dục& Đào tạo huyện.

Toàn cảnh hội nghị chuyên đề

 

Chủ trì hội nghị chuyên đề

 

Tham gia chuyên đề có gần 200 thầy cô là cán bộ quản lý, các thầy cô giáo tham gia dạy các bộ môn: Âm nhạc, Mỹ thuật, Tiếng Anh, Tin học, Giáo dục thể chất, Khoa học và Toán, tại 25 Trường Tiểu học trên địa bàn toàn huyện.

Tại buổi chuyên đề, các thành viên được chia thành 7 nhóm, tham gia các lớp học Âm nhạc, Mỹ thuật, Tiếng Anh, Tin học, Giáo dục thể chất, Khoa học và Toán do giáo viên các bộ môn giảng dạy. Theo đó, các nhóm cùng tìm hiểu, tảo đổi phương phát dạy trong phòng học bộ môn và thảo luận, chia sẻ việc mua sắm, trang trí, sắp xếp các phòng học bộ môn theo Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018; kinh nghiệm quản lý và sử dụng phòng học bộ môn trong các trường tiểu học. Các nhóm cũng đưa ra một số ý kiến, phân tích tình hình thực tế tại trường học của mình; đề xuất các giải pháp về quản lý; mua sắm thiết bị trong các phòng học bộ môn phù hợp với thực tiễn, không lãng phí và đáp ứng tối đa yêu cầu của chương trình trường học mới.  

  

Các lớp học về tiếng anh, âm nhạc

 

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Sơn Nguyễn Trường Giang phát biểu tại buổi chuyên đề

 

Phát biểu tại buổi chuyên đề Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Sơn Nguyễn Trường Giang cho rằng, hội nghị là dịp để các trường đánh giá lại tình hình quản lý, sử dụng phòng học bộ môn trong thời gian qua, nhất là các vấn đề bất cập, khó khăn để cùng tìm giải pháp tháo gỡ, điều chỉnh cho phù hợp với thực tế và nhu cầu học tập. Thời gian tới, đề nghị hiệu trưởng các nhà trường, tiếp tục kêu gọi các nguồn xã hội hóa, tham mưu các đại phương bố trí nguồn vốn hợp lý để phục vụ cho việc mua sắm trang thiết bị; bố trí các phòng học bộ môn đảm bảo đủ diện tích, nhu cầu sử dụng, học tập; cân đối nguồn lực đầu tư để đảm bảo tất cả các phòng học chuyên môn được sử dụng hợp lý, hiệu quả.

                

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.403.131
  Trong năm: 1.305.906
  Trong tháng: 90.742
  Trong tuần: 28.167
  Trong ngày: 425
  Online: 104