Hưởng ứng tháng nhân đạo và tháng công nhân năm 2023; Sáng ngày 18/5, Hội chữ thập đỏ thị trấn Tây Sơn đã phối hợp với công đoàn Bệnh viện khu vực cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo và nhà hàng Dê Thịnh Yến ở tổ dân phố 3, thị trấn Tây Sơn đã tổ chức chương trình “Nồi cháu từ thiện cho bệnh nhân” tại bệnh viện đa khoa khu cực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

Chương trình hưởng ứng tháng nhân đạo và tháng công nhân năm 2023

 

Phát huy tinh thần tương thân tương ái ”Lá lành đùm lá rách”, từ sự  kêu gọi, vận động và tình thương yêu, lòng nhân ái, nhân đạo của các tổ chức, đơn vị, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài thị trấn đã hỗ trợ vật chất, tinh thần, nhằm động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân điều trị bệnh tại bệnh viện khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

Tại đây, các tình nguyện viên đã tổ chức nấu và phát hơn 40 suất cháo miễn phí cho các bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện, với tổng kinh phí hơn 3 triệu đồng, Cháo được nấu từ gạo, thịt dê bảo đảm đủ chất dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Những bát cháo nóng trao đến bệnh nhân không chỉ đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn gửi gắm sự yêu thương, chia sẻ, góp phần tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho những bệnh nhân lú ốm đau, giúp họ chiến đấu với bệnh tật, sớm bình phục trở về với gia đình.

Đại diện lãnh đạo và Hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ thị trấn Tây Sơn phát cháo cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện KVCKQT Cầu Treo

 

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, đầy nhân văn của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ, các cá nhân, nhà hảo tâm và Nhân dân trong và ngoài thị trấn Tây Sơn, là nguồn động viên, tiếp thêm nghị lực, niềm tin cho các bệnh nhân, giúp họ yên tâm điều trị bệnh, sớm ổn định sức khỏe.

Trao sổ tiết kiệm cho 2 gia đình chó khăn

 

Cũng nhân dịp này, Hội chữ thập đỏ thị trấn đã đến trao 2 sổ tiết kiệm, mỗi sổ 1 triệu đồng cho bà Lê Thị Yến, ở tổ dân phố 4; ông Nguyễn Hữu Ước, ở tổ dân 5 thị trấn Tây Sơn; có hoàn cảnh khó khăn và bị tai nạn lao động. Đặc biệt, trong tháng nhân đạo, Hội chữ thập thị trấn đã phối hợp với ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo thị trấn Tây Sơn tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ tham gia hiến máu nhân đạo tại vợt chỉ tiêu ban chỉ đạo huyện giao.

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 6.459.974
  Trong năm: 1.757.886
  Trong tháng: 110.888
  Trong tuần: 30.064
  Trong ngày: 197
  Online: 119