Sáng ngày 18/5, đoàn đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh do đồng chí Phạm Xuân Phú - Chánh Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh Hà Tĩnh đã về bàn giao nhà nhân ái cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hương Sơn. Tham dự có đồng chí Hà Thị Huyền - Phó chủ tịch HĐND huyện Hương Sơn.

Gia đình bà Hà Thị Thi - ở thôn Thịnh Bằng, xã Sơn Băng, có hoàn cảnh khó khăn, chồng mất sớm, một mình bà lao động sản xuất nông nghiệp để trang trải cuộc sống và nuôi con, nên không có điều kiện để tu sửa và xây dựng nhà ở.

Trước hoàn cảnh đó, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh đã kết nối, kêu gọi các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh chung tay hỗ trợ 80 triệu đồng; cùng sự hỗ trợ của anh em họ hàng, chính quyền địa phương xã Sơn Bằng và thôn Thịnh Bằng hỗ trợ gia đình xây dựng dựng nhà. Sau ột thời gian xây dựng, đền nay, ngôi nhà cấp 4, có diện tích 55m2, với tổng kinh phí 170 triệu đồng đã hoàn thành, đảm bảo kiên cố và bàn giao cho gia đình đưa vào sử dụng.

Đồng chí Phạm Xuân Phú - Chánh Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh Hà Tĩnh đã về bàn giao nhà nhân ái cho gia đình bà Hà Thị Thi - ở thôn Thịnh Bằng, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Sơn Bằng.

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực của đoàn đại biểu Quốc Hội Hà Tĩnh, động viên gia đình tiếp tục cố gắng vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Thống kê: 8.214.407