rong không khí vui tươi, rộn ràng trong những ngày đầu Xuân mới, sáng ngày 17/2/2024 (nhằm ngày mồng 8, tháng Giêng, năm Giáp Thìn) huyện Hương Sơn đã tổ chức Khai hội Lễ hội Hải Thượng và Hội đua thuyền truyền thống Sông Ngàn Phố năm 2024.

Về dự có đồng chí Trần Thế Dũng – PBT TT Tỉnh ủy; đồng chí Lê Ngọc Châu – PCT UBND Tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở VHTT&Du lịch, Sở y tế, Đài Phát thanh & Truyền hình Hà Tĩnh. Lãnh đạo huyện Hương Sơn có đồng chí Bùi Nhân Sâm - TUV - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Bình Thân – Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo nhân dân địa phương.

Tham gia giải có 32 đội đua, trong đó có 23 đội nam và 9 đội nữ. Mỗi đội có 16 vận động viên. Các đội phải trải qua 2 vòng đua với quãng đường 1.200m.

Hội đua thuyền truyền thống Sông Ngàn Phố, huyện Hương Sơn là nét văn hóa có từ lâu đời của người dân vùng sông nước Hương Sơn. Ngày hội được nhân dân tổ chức vào dịp đầu Xuân vừa tạo không khí vui tươi, rộn ràng trong dịp đầu xuân mới vừa cầu mong ngư dân sông nước đón một năm mới tốt lành, thịnh vượng.

Kết quả chung cuộc đội nam Sơn Kim2 và đội nữ Thị trấn Phố Châu dành giải nhất; Giải nhì thuộc về đội nam Thị trấn Phố Châu, đội nữ Sơn Kim2; Giải ba thuộc về đội nam xã Sơn Giang, đội nữ Sơn Kim1; Giải phong cách thuộc về đội nam Tân Mỹ Hà và đội nữ Sơn Giang; Giải khuyến khích thuộc về đội nam xã Sơn Trung.

Lễ hội đua thuyền trên sông Ngàn Phố là hoạt động thiết thực đầu Xuân mới nhằm giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống của quê hương và mở đầu cho chuỗi các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Hải Thượng, tưởng nhớ và vinh danh công lao to lớn của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác nhân dịp 233 năm ngày mất của Đại danh y.

Một số hình ảnh tại Hội đua thuyền truyền thống Sông Ngàn Phố:

Thống kê: 8.557.944