.

Để chuẩn bị cho Lễ hội Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác năm Giáp Thìn 2024, những ngày này, tại khu lưu niệm Đại danh y Lê Hữu Trác, thuộc Thôn Bảo Thượng, xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn, không khí nơi đây trở nên sinh động, cảnh quan được chỉnh trang bài bản và đẹp mắt. Từ ngoài cổng đi vào khu nhà thờ được Ban quan lý di tích đang tích cực chăm sóc, tỉa cảnh, tưới cây, làm vệ sinh sạch sẽ, đẹp mắt và trồng thêm một số loài hoa dọc 2 bên đường đi vào nhà thờ. Trang trí hệ thống đèn Led toàn bộ khu mộ Hải Thượng tại Thôn Hải Thượng, xã Sơn Trung.

Chị Nguyễn Thị Minh đang chăm sóc vườn hoa hướng dương tại nhà thờ Hải Thượng

Vườn hoa trong khu vườn Hải Thượng làm say đắm lòng người

Công nhân đang tập trung làm đất, phân lô để trồng hoa và cây dược liệu tại khu vườn Hải Thượng

Cờ hoa, đèn led được trang trí tại khu mộ Hải Thượng

Đèn led được trang trí từ ngoài cổng lên đến khu mộ Hải Thượng Lãn Ông.

Đặc biệt, trong khu vườn Hải Thượng được Ban Quản lý di tích trồng thêm nhiều loài cây thảo dược quí, những cây thuốc nam mà thửa sinh thời cụ Hải Thượng thường dùng để chữa bệnh cứu người. Sau một thời gian làm đất, gieo trồng, đến nay vườn hoa hướng dương trong khu lưu niệm đã đua nhau bung nở một màu vàng rực rỡ dưới ảnh nắng ấm áp của mùa đông, mùi của hương hoa toả ngát hương thơm quyện vào trong nắng ban mai, khiến cho đàn ong từ khắp nơi lũ lượt bay về tìm hoa hút mật. Đây vừa là địa điểm lý tưởng để du khách thập phương đến tham quan, thưởng lãm nhân ngày Lễ hội Hải Thượng sắp tới và là điểm chụp ảnh check- in vô cùng hấp dẫn đối với du khách./.

Thống kê: 8.558.435