Nhằm đảm bảo an toàn giao thông, đồng thời thực hiện đợt cao điểm xây dựng NTM, cùng sự chỉ đạo của UBND huyện. Sáng ngày 6/9, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Quang Diệm đã huy động lực lượng tập trung chặt bỏ cây che khuất tầm nhìn, ảnh hướng đến an toàn giao thông.

Giải toả hành lang giao thông tại thôn Hữu Trạch, xã Quang Diệm

Đường quốc lộ 8A đoạn qua xã Quang Diệm dài hơn 7km. Tuyến đường này lưu lượng phương tiện qua lại đông, nhiều vị trí cây cối che khuất tầm nhìn, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Trước thực trạng đó, UBND huyện đã chỉ đạo xã Quang Diệm huy động cán bộ, công chức và lực lượng vũ trang, máy móc phối hợp với Hạt quản lý đường bộ Sơn Kim tập trung chặt bỏ cây keo, xoan đâu, tre, chuối và một số loại cây bản địa vi phạm hành lang an toàn giao thông đường quốc lộ 8A. Đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở, yêu cầu các hộ dân sinh sống dọc hai bên đường ký cam kết không vi phạm lòng đường vỉa hè.

Việc giải tỏa, chặt bỏ cây cối giúp cho tuyến đường quốc lộ 8A đoạn qua xã Quang Diệm trở nên thông thoáng hơn, tránh nguy cơ gãy đổ trong mùa mưa bão, gây ùn tắc giao thông, góp phần đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện qua lại trên đoạn đường này.

Thống kê: 8.557.853