Chiều ngày 10/9, Chi bộ Hàm Giang, Đảng bộ xã Sơn Hàm đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2024 - 2027. Đây là Chi bộ được Đảng ủy xã Sơn Hàm chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức Đại hội Chi bộ tại địa phương. Về dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Nguyễn Viết Dũng – Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Lê Thành Nhân – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đồng chí Cù Bích Thuận – HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện; đồng chí Hồ Viết Hào – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Sơn Hàm và Bí thư các Chi bộ trong toàn Đảng bộ.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Đoàn chủ tịch

Chi bộ Hàm Giang hiện có 33 Đảng viên, trong nhiệm kỳ qua, với sự quyết tâm đoàn kết nhất trí của đảng viên và sự lãnh đạo của Chi bộ, đời sống vật chất, tinh thần Nhân dân trong thôn được nâng lên, cảnh quan môi trường sạch đẹp, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Các chủ trương, nghị quyết của Đảng đều được triển khai đến đảng viên trong Chi bộ và Nhân dân. Thực hiện có hiệu quả  Nghị quyết TW4, khóa XII, Khóa XIII về đẩy mạnh và xây dựng chỉnh đốn đảng, xây dựng hệ thống chính trị, kiên quyết ngăn chặn đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa. Chi bộ đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo xây dựng đạt chi bộ 4 tốt, đảng viên 4 tốt, tổ chức sinh hoạt các chuyên đề hàng năm đúng theo quy định của cấp trên. Chi bộ được cấp trên đánh giá phân loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Nổi bật trong phong trào xây dựng NTM thôn tiếp tục nâng cao các tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu, đã giải tỏa hàng chục mét người dân trồng cây lấn hành lang ATGT, làm mới trên 500m đường bê tông trục thôn đạt chuẩn, làm mới 1,2 km đường điện thắp sáng đường quê, làm 1 khu vui chơi giải trí cho người già và trẻ em, chỉnh trang khuôn viên hội quán vv… Trong phát triển kinh tế trong nhiệm kỳ đã xây dựng thêm 2 mô hình kinh tế gia trại cho thu nhập hàng năm trên 150 triệu đồng, đến nay thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt trên 46 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Viết Dũng - Phó Bí thư TT huyện ủy và các đồng chí trong đoàn công tác tặng hoa chúc mừng đại hội

Tại đại hội đã đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm kỳ 2024-2027 đó là: Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao chất lượng đảng viên, nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ, quyết tâm phấn đấu chi bộ Hàm Giang trở thành chi bộ vững mạnh toàn diện. Củng cố và nâng cao các tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu, xây dựng thêm các điểm nhấn trong khu dân cư. Vận động xây dựng 2-3 mô hình kinh tế gia trại. Kết nạp 1-2 đảng viên mới.
Với tinh thần đoàn kết, dân chủ đổi mới Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào Chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2024 – 2027.  Đồng chí Phan Văn Đồng tiếp tục được đại hội bầu giử chức Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2024 – 2027.

Thống kê: 8.729.622
    Trong năm: 1.228.312