Sáng 27/9, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND huyện Hương Sơn tổ chức Hội thảo để lấy ý kiến thống nhất hoàn thiện hệ thống nhận diện và công cụ quảng bá chỉ dẫn địa lý, hệ thống bao bì, tem, nhãn cho sản phẩm nhung hươu mang chỉ dẫn địa lý “Hương Sơn”. Dự hội thảo có đồng chí Phan Trọng Bình – Phó Giám đốc Sở KHCN; đồng chí Nguyễn Kiều Hưng – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu dự Hội thảo

Đồng chí Phan Trọng Bình – Phó Giám đốc Sở KHCN nêu mục đích, ý nghĩa cuộc Hội thảo.

Chỉ dẫn địa lý "Hương Sơn" cho sản phẩm nhung hươu của huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý theo Quyết định: 787/QĐ-SHTT, ngày 28/02/2019 do UBND huyện Hương Sơn quản lý.

Theo đó hệ thống nhận diện chỉ dẫn địa lý “Hương Sơn” cho sản phẩm nhung hươu của huyện Hương Sơn đã có một số công cụ cơ bản: tem dán, nhãn dán, hộp carton đựng sản phẩm tươi, túi giấy, tờ rơi, biển hiệu cửa hàng. Tuy nhiên qua thời gian sử dụng những hình ảnh thiết kế này đã bộc lộ một số tồn tại hạn chế.

Nhằm khắc phục những hạn chế đang gặp phải trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Sở Khoa học và công nghệ phối hợp với huyện Hương Sơn tổ chức Hội thảo để lấy ý kiến thống nhất hoàn thiện hệ thống nhận diện và công cụ quảng bá chỉ dẫn địa lý, hệ thống bao bì, tem, nhãn cho sản phẩm nhung hươu mang chỉ dẫn địa lý “Hương Sơn”. Công ty cổ phần AZOTAR Việt Nam được lựa chọn ký hợp đồng thực hiện thiết kế hệ thống nhận diện và công cụ quảng bá chỉ dẫn địa lý "Hương Sơn" phù hợp với thực tiễn hiện nay.

Tại Hội thảo chuyên gia đến từ Công ty cổ phần AZOTAR Việt Nam đã trình bày và giới thiệu các mẫu biểu tượng như mẫu công cụ chống hàng giả; mẫu bao bì thiết kế tem, nhãn; Mẫu thiết kế hộp đựng nhung hươu khô thái lát; Mẫu thiết kế hộp giấy đựng bột nhung hươu; Mẫu thiết kế lọ đựng bột nhung hươu; Mẫu thiết kế túi hút chân không nhung hươu khô thái lát; Mẫu thiết kế túi bìa có quai xách; mẫu thiết kế túi quà tặng… Theo đó, các đại biểu đã tập trung, thảo luận góp ý kiến, từ Phương án logo tiêu chuẩn, Phương án logo âm bản, Màu sắc tiêu chuẩn; Font chữ tiêu chuẩn; Kích thước tiêu chuẩn; Biểu tượng bổ trợ/Submark; Mẫu biểu tượng trên một số chất liệu; mẫu thiết kế hộp đựng các sản phẩm từ nhung hươu…

Đồng chí Nguyễn Kiều Hưng – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện góp ý về phương án logo tiêu chuẩn

Các hộ dân trực tiếp sản xuất, kinh doanh nhung hươu góp ý về bao bì, hộp đựng sản phẩm

Cũng tại hội thảo, đơn vị cũng đã giới thiệu một số ấn phẩm ứng dụng văn phòng, ấn phẩm truyền thông, truyền thông công cộng như: Mẫu thiết kế card visit; Mẫu thiết kế letter head; Mẫu thiết kế phong bì; Một số mẫu ấn phẩm lưu niệm; Mẫu áo mang mẫu biểu tượng…

Sau hội thảo, Công ty cổ phần AZOTAR sẽ hoàn chỉnh các thiết kế và trưng cầu ý kiến thêm lần nữa để UBND huyện Hương Sơn thống nhất và đưa vào sử dụng trong thời gian tới.

Thống kê: 8.730.477
    Trong năm: 1.228.312