Sáng 8/10, UBND huyện tổ chức Hội nghị bổ cứu Kế hoạch thực hiện công tác tập trung, tích tụ ruộng đất năm 2024; triển khai Nghị quyết số 125/2024/NQ – HĐND ngày 18/7/2024 và một số nhiệm vụ thuộc lĩnh vực Tài nguyên Môi trường. Đồng chí Trần Bình Thân – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Hoàng Cẩm Thạch – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Hà Thị Huyền – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Kiều Hưng – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thành Đồng – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Các đại biểu dự Hội nghị

Xác định thực hiện tập trung, tích tụ ruộng đất là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Vì vậy trong thời gian qua, huyện Hương Sơn đã triển khai nghiêm túc Kế hoạch tập trung, tích tụ ruộng đất năm 2024. Đồng thời yêu cầu các đia phương phải xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện nhằm tạo vùng sản xuất đảm bảo tiêu chí cánh đồng mẫu lớn để đưa cơ giới hóa, áp dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất.

Trên cơ sở đó, các xã cũng đã nghiêm túc rà soát và xây dựng Kế hoạch, lộ trình tập trung, tích tụ ruộng đất phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương theo các phương án, đó là thực hiện dồn điền đổi thửa, cải tạo đồng ruộng; Mô hình tích tụ ruộng đất đối với doanh nghiệp, hợp tác xã; mô hình tích tụ ruộng đất đối với hộ gia đình, cá nhân.

Đến nay các địa phương đã tập trung tuyên truyền đến các cán bộ, đảng viên và nhân dân nhằm nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của công tác tập trung, tích tụ ruộng đất; thông qua Đề án, kế hoạch chuyển đổi và mục tiêu của việc chuyển đổi ruộng đất để lấy ý kiến thống nhất của người dân; kiện toàn Ban chuyển đổi của thôn; khảo sát các vùng đất, xứ đồng để thống nhất dự kiến phương án quy hoạch, cải tạo đồng ruộng; lập dự toán kính phí thực hiện việc dồn điền đổi thửa…

Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường Lê Quang Hồ triển khai bổ cứu bổ cứu Kế hoạch thực hiện công tác tập trung, tích tụ ruộng đất năm 2024.

Chủ tịch UBND xã Sơn Ninh Phạm Anh Hào báo cáo tiến độ triển khai tập trung, tích tụ ruộng đất của địa phương

Chủ tịch UBND xã Kim Hoa Phan Văn Đoài nêu một số khó khăn của địa phương khi thực hiện triển khai tập trung, tích tụ ruộng đất.

Tại Hội nghị, các địa phương đã nêu lên những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện việc tập trung tích tụ ruộng đất. Qua đó bổ cứu, đề xuất các giải pháp, kinh nghiệm để thực hiện thành công kế hoạch thực hiện năm 2024.

Chủ tịch UBND huyện Trần Bình Thân kết luận tại Hội nghị.

Kết luận tại Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Trần Bình Thân yêu cầu các địa phương cần triển khai Nghị quyết, kế hoạch một cách nghiêm túc, quyết liệt, linh hoạt và trách nhiệm. Cần tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và người dân về mục đích, ý nghĩa, lợi ích, tầm quan trọng của công tác tập trung, tích tụ ruộng đất. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã tùy vào tình hình thực tiễn của địa phương để nghiên cứu, rà soát và triển khai theo các phương án đã xác định một cách phù hợp. Từ đó tạo ra các cánh đồng mẫu lớn, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp đưa cơ giới hóa, các giống cây trồng vào sản xuất, nâng cao giá trị trên một đơn vị diện tích.

Thống kê: 8.729.019
    Trong năm: 1.228.312