Sáng 16/10, Tổ công tác Đề án 06 tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 10/2024. Hội nghị được kết nối trực tiếp tới 13 điểm cầu công an cấp huyện. Đại tá Nguyễn Xuân Thao – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Đặng Hoài Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Tổ công tác Đề án 06 tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 10/2024.

Ở điểm cầu huyện Hương Sơn, đồng chí Trần Bình Thân – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và Thượng tá Hà Hải Long – Trưởng Công an huyện cùng chủ trì hội nghị.

Thời gian qua, để triển khai thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 06), các sở, ngành, địa phương ở Hà Tĩnh đã quyết liệt chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.  Nhận thức, hành động của các cấp, ngành về chuyển đổi số nói chung và thực hiện Đề án 06 nói riêng đã có sự chuyển biến tích cực; các cấp, ngành đã nhìn nhận rõ hơn về thực trạng hạ tầng, nhân lực, dữ liệu, an ninh an toàn và yêu cầu hoàn thiện để đáp ứng các yêu cầu về thực hiện Đề án 06 và chuyển đổi số.

Kết quả triển khai thanh toán không dùng tiền mặt đạt nhiều kết quả nổi bật, dẫn đầu toàn quốc về chi trả lương hưu, chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) không dùng tiền mặt, tỷ lệ chi trả 99,4%; chi trả chế độ cho đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội vượt hơn 40% chỉ tiêu UBND giao trong Quý III/2024 và hơn 20% chỉ tiêu giao cả năm. Công tác truyên truyền về điểm mới của Luật Căn cước được triển khai đồng bộ, kịp thời, Công an tỉnh tham mưu tốt công tác triển khai thi hành Luật Căn cước, đến nay, tỷ lệ cấp căn cước cho công dân dưới 14 tuổi đạt gần 99,8%. Tỉnh hoàn thành số hóa, tạo lập dữ liệu dùng chung đối với 15/19 nhóm dữ liệu kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ chuyển đổi số quốc gia, tiết kiệm chi phí đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin.

Tại hội nghị, đại biểu đã tập trung làm rõ những tồn tại, hạn chế và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Đề án 06. Đồng thời, đề xuất các nhóm giải pháp cụ thể với từng ngành, từng lĩnh vực, mô hình điểm để tiếp tục thực hiện có hiệu quả đề án.

Kết luận hội nghị, Đại tá Nguyễn Xuân Thao – Giám đốc Công an tỉnh, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 tỉnh biểu dương nỗ lực của các đơn vị, địa phương trong việc triển khai thực hiện hiệu quả Đề án 06 trên địa bàn tỉnh. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới,  người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phát huy vai trò, trách nhiệm trong phân công, giao việc đảm bảo “rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ kết quả” và thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, xác định trách nhiệm; tiếp tục bám sát 5 nhóm vấn đề “pháp lý – hạ tầng – dữ liệu – an ninh, an toàn bảo mật – nguồn lực” theo chỉ đạo của Chính phủ trong quá trình triển khai công việc.

Đại tá Nguyễn Xuân Thao - Giám đốc Công an tỉnh kết luận tại hội nghị.

Đẩy mạnh triển khai, cung cấp các dịch vụ công trực tuyến, nhất là 53 dịch vụ công thiết yếu đã được xác định trong Đề án 06 và theo Quyết định số 422 của Thủ tướng Chính phủ; tập trung triển khai thực hiện 2 dịch vụ công liên thông; Triển khai rộng rãi việc ứng dụng các tính năng của thẻ CCCD, thẻ căn cước, VNeID, căn cước điện tử trên các lĩnh vực tài chính, hoạt động ngân hàng và một số lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội khác theo 5 nhóm tiện ích....

Cũng tại hội nghị, Ban Tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam” tỉnh Hà Tĩnh đã trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về Luật Căn cước - Định danh điện tử và dịch vụ công trực tuyến” cho các tổ chức, cá nhân đạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích.

Đại tá Nguyễn Xuân Thao trao giải cho các tập thể.

Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giải cho các cá nhân.

Chủ tịch UBND huyện Trần Bình Thân triển khai nhiệm vụ thực hiện Đề án 06 trên địa bàn huyện trong thời gian tới

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Trần Bình Thân đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm về thực hiện Đề án 06 trong thời gian tới trên địa bàn huyện. Trong đó đề nghị các địa phương tập trung giải quyết thủ tục hành chính đúng quy định, đúng thời hạn, sai sót phải xin lỗi người dân; tăng cường các dịch vụ công thiết yếu, nhất là đối với ngành điện lực, phòng tài nguyên môi trường, đăng ký thuế cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh; kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân đồng thời làm sạch dữ liệu và bổ sung dữ liệu trong tài khoản định danh. Tăng cường thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt và cài đặt chữ ký số cho người dân.

Thống kê: 8.739.086
    Trong năm: 1.217.711