Ngày 22/6/2020, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Hương Sơn phối hợp với Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tập huấn Triển khai phần mềm quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ khoa An toàn thực phẩm của Trung tâm và các cán bộ chuyên trách an toàn thực phẩm tại các trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Việc triển khai phần mềm vào quản lý an toàn thực phẩm nhằm mục đích giảm thiểu các văn bản quản lý hành chính thủ công, dữ liệu được quản lý tập trung, liên kết với nhau từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện và tuyến xã giúp cán bộ quản lý dễ dàng, chặt chẽ hơn. Cập nhật được các thông tin từ các cơ sở quản lý theo loại hình, theo địa giới hành chính, theo ngành quản lý, các thông tin cần thiết cho công tác quản lý, phần mềm giúp xuất báo cáo nhanh chóng, hiệu quả, chính xác tiết kiệm thời gian và phương pháp quản lý khoa học, hỗ trợ tuyến trên giám sát được thông tin cơ sở và nội dung quản lý của tuyến huyện, xã để kịp thời chỉ đạo.

Kết thúc tập huấn, các học viên cơ bản đã biết cách sử dụng phần mềm để nhập và quản lý tất cả các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, các nhóm thực phẩm, và những cơ sở nào có đầy đủ cơ sở pháp lý theo quy định; nhập các thông tin cảnh báo về an toàn thực phẩm; các loại báo cáo, điều tra ngộ độc thực phẩm đồng thời hiểu rõ được mục đích, ý nghĩa của phần mền trong việc nâng cao chất lượng phục vụ và chăm sóc sức khỏe nhân dân./.

Nguyễn Giang


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:



Bản đồ hành chính
PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
Thống kê: 9.026.229
Trong năm: 986.325
Trong tháng: 106.538
Trong tuần: 30.501
Trong ngày: 1.287
Online: 126