Thực hiện đợt ra quân cao điểm xây dựng NTM, xã An Hòa Thịnh đã huy động các nguồn lực tập trung củng cố các tiêu chí xã NTM, trong đó, trọng tâm là Vệ sinh môi trường, cải tạo vườn và xây dựng các KDC NTM kiểu mẫu.

Tranh thủ những ngày thời tiết thuận lợi, các thôn trong toàn xã đã huy động nhân dân tập trung ra quân chỉnh trang nhà văn hóa, chăm sóc và trồng mới hàng rào xanh, các tuyến đường hoa, cây cảnh, tạo không khí lao động hết sức sôi nổi.

Năm nay, thôn Trung Mỹ phấn đấu xây dựng thành công khu dân cư NTM kiểu mẫu, vì thế, ngay từ những ngày đầu năm, từng hộ gia đình đã tập trung thực hiện cải tạo vườn, quy hoạch trồng cây, xây dựng hệ thống xử lý nước thải, rác thải sinh hoạt. Cùng với đó, bà con cũng tham gia rất tích cực vào các công việc chung như: vệ sinh môi trường hàng tuần, xây dựng hệ thống bồn hoa, cây cảnh dọc các tuyến đường; chăm sóc hàng rào xanh... Trong điều kiện khó khăn do tình hình dịch bệnh covid 19 phức tạp và công tác chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh hại cây trồng vụ Xuân, ban cán sự thôn đã lên kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng dụm dân cư để đảm bảo hoàn thành mục tiêu đề ra. Ông Thái Sơn - Bí thư chi bộ thôn Trung Mỹ cho biết: "Chúng tôi đã bố trí luân phiên 4 cụm dân cư đảm nhận các phần việc khác nhau. Trước mắt là tập trung xây dựng hệ thống bồn hoa, trồng hàng rào xanh, cải tạo và quy hoạch vườn hộ. Mỗi cụm chỉ huy động cùng lúc từ 15 - 25 người lao động tùy theo từng nhiệm vụ cụ thể, trong quá trình đó đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng dịch. Chính vì thế, bà con nhân dân rất đồng thuận, vừa đảm bảo được sản xuất, phòng dịch nhưng cũng không làm gián đoạn xây dựng NTM".

Năm 2022, xã An Hòa Thịnh tiếp tục củng cố các tiêu chí đã đạt và phấn đấu xây dựng thêm 5 khu dân cư NTM kiểu mẫu gồm: Trung Mỹ, Đông Mỹ, Đức Thịnh, An Thịnh và thôn Trùa. Khối lượng công việc khá lớn đối với một địa bàn khó khăn, thấp lũ nhưng cấp ủy, chính quyền, các tổ chức Hội, đoàn thể và đặc biệt là các thôn rất quyết tâm, nỗ lực để hoàn thành mục tiêu đặt ra. Ông Nguyễn Hữu Đồng - Chủ tịch xã An Hoàn Thịnh phấn khởi cho biết: "Năm nay chúng tôi chỉ đặt ra mục tiêu là giữ vững và nâng cao các tiêu chí xã NTM, phấn đấu xây dựng thêm 2 khu dân cư NTM kiểu mẫu. Nhưng khi triển khai xuống các thôn, nhân dân bày tỏ tinh thần quyết tâm rất cao, có 5 thôn đăng ký xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Hiện tại, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn, giám sát của đội ngũ cán bộ xã, các thôn đã tập trung huy động các nguồn lực ra quân thực hiện đợt cao điểm. Khí thế thi đua của các thôn, nhất là tại 10/19 thôn chưa đạt khu dân cư mẫu được nâng lên rất cao, bà con nhân dân phấn khởi tham gia và bước đầu đạt kết quả khả quan".

Hiện tại, nhân dân các thôn đang tranh thủ thời gian tập trung cải tạo, chỉnh trang lại vườn hộ, chăm sóc hệ thống hàng rào xanh, trồng mới các tuyến đường hoa, xây dựng thêm 10 vườn mẫu. Tại một số cụm dân cư, nhân dân đang tiến hành mở rộng ngõ lối để tiến tới bê tông hóa và đổ bù lề các tuyến chưa đạt chuẩn theo quy định. Ông Nguyễn Khắc Thành - Trưởng thôn Đông Mỹ cho biết: "Cái khó khăn nhất của thôn là có khoảng 25% vườn hộ chưa được cải tạo, chủ yếu là vườn của các hộ làm ăn xa, hộ neo người, già cả... chúng tôi sẽ huy động các tổ chức Hội, đoàn thể giúp các gia đình cải tạo, chỉnh trang lại vườn, trồng cây có giá trị kinh tế.. Còn đối với việc vệ sinh môi trường sẽ tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn, vận động nhân dân phân loại tại hộ và xây dựng hố xử lý rác thải hữu cơ, xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, chăn nuôi để đảm bảo môi trường sạch, đẹp".

Với sự vào cuộc tích cực của hệ thống chính trị và sự đồng thuận, quyết tâm của toàn dân, xã An Hòa Thịnh đang nỗ lực củng cố và nâng cao các tiêu chí, thực hiện thành công mục tiêu đặt ra trong đợt ra quân cao điểm đầu năm./.

Một số hình ảnh xây dựng KDC kiểu mẫu tại xã An Hòa Thịnh:

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 3.806.192
  Trong năm: 182.579
  Trong tháng: 333.188
  Trong tuần: 49.680
  Trong ngày: 5.779
  Online: 9